Thứ Năm, ngày 21/03/2019 00:36 AM (GMT+7)

Công ty sản xuất 1 triệu quả trứng vẫn khát vốn ưu đãi ứng dụng CNC

authorM.Kỳ Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất trứng sạch và gà thương phẩm tại VN nhưng Công ty CP Ba Huân cho rằng lãi suất cho vay nông nghiệp hiện nay vẫn còn cao và kiến nghị nhà nước cần hỗ trợ hơn nữa vốn vay ưu đãi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

   

Sáng ngày 22.06, Thứ trưởng Vũ Văn Tám và đoàn cán bộ Bộ NNPTNT đã có buổi thăm và làm việc tại trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao của Công ty cổ phần Ba Huân, chi nhánh huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân cho biết, sau gần 10 năm áp dụng công nghệ hóa các sản phẩm nông nghiệp trong ngành chăn nuôi gia cầm, công ty đã khép kín quy trình sản xuất từ trang trại tới bàn ăn theo tiêu chuẩn công nghệ cao. Trong năm nay công ty sẽ đầu tư trang trại chăn nuôi 50ha tại Long An và Hà Nội đã thông qua chủ trương đầu tư trang trại chăn nuôi công nghệ cao 9ha của Ba Huân tại huyện Phúc Thọ.

 cong ty san xuat 1 trieu qua trung van khat von uu dai ung dung cnc hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám đến thăm và làm việc với Công ty CP Ba Huân.

Đại diện doanh nghiệp cũng mong muốn nhà nước tạo điều kiện về nguồn vốn vay ưu đãi đối với những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao để mở rộng sản xuất. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát an toàn vê sinh thực phẩm để  các doanh nghiệp làm ăn chân chính an tâm sản xuất, nâng cao sản phẩm mang thương hiệu Việt khi xuất khẩu ở các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Hiện mỗi ngày Công ty cổ phần Ba Huân đưa ra thị trường khoảng 1 triệu trứng gia cầm sạch các loại, trong đó có 40% sản phẩm của công ty và 60% sản phẩm thu mua từ các hộ chăn nuôi của nông dân.

Trong hướng phát triển tới, ngoài việc cung ứng các sản phẩm tươi sống, Ba Huân đặc biệt chú trọng phát triển dòng sản phẩm chế biến theo các tiêu chí: ngon, bổ, rẻ tiền để làm phong phú hơn thực đơn cho mỗi gia đình.

 cong ty san xuat 1 trieu qua trung van khat von uu dai ung dung cnc hinh anh 2

Dây chuyền sản xuất trứng theo công nghệ EU của Công ty Ba Huân.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá Công ty cổ phần Ba Huân là một trong những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao hàng đầu về chăn nuôi gà lấy trứng và gà thương phẩm chất lượng cao tại VN.

Thứ trưởng cho biết, sẽ luôn đồng hành và lắng nghe tâm tư của doanh nghiệp để kịp thời có các chính sách hỗ trợ về các nguồn vốn vay ưu đãi, tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Bộ NNPTNT sẽ tăng cường các biện pháp kiểm tra giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tạo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là những danh nghiệp chú trọng đầu tư công nghệ cao tạo ra những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong nước; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chiến lược và tìm kiếm thị trường xuất khẩu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều con to như con nghé, lông to như que tăm, xoắn xuýt lấy nhau,...
Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Sau nhiều lần thất bại, tiêu tốn hàng chục triệu đồng,...