Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:05 PM (GMT+7)

Cục Trồng trọt nói gì về sai phạm của 11 tổ chức chứng nhận phân bón?

authorPhi Long Thứ Tư, ngày 11/05/2016 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Trước mắt Cục sẽ thành lập Hội đồng, yêu cầu các đơn vị làm tường trình và tổng hợp các ý kiến báo cáo lên Bộ trưởng Bộ NNPTNT, sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng để xử lý”, Cục trưởng Cục trồng trọt cho biết.

   

Trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Ma Quang Trung – Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, ông đã nhận được Kết luận và kiến nghị của Thanh tra Bộ NNPTNT cách đây vài ngày. Trước mắt, Cục Trồng trọt đã có quyết định đình chỉ hoạt động chứng nhận chất lượng phân bón của các đơn vị này để rà soát.

 cuc trong trot noi gi ve sai pham cua 11 to chuc chung nhan phan bon? hinh anh 1

Những vi phạm trong chứng nhận phân bón sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo đó, trong số 11 đơn vị bị Thanh tra Bộ NNPTNT kiến nghị rút giấy phép, chỉ có 8 đơn vị phải đình chỉ, tạm thời không được chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón. 3 đơn vị còn lại giấy phép đã hết thời hạn.

Liên quan tới những sai phạm trong thời gian qua, về mặt xử lý hành chính sẽ do Thanh tra Bộ NNPTNT thực hiện. Riêng với sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Công ty CP chứng nhận giám định VINACERT, Thanh tra Bộ NNPTNT đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra làm rõ. “Đơn vị nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Trung cho biết.

Đối với các đơn vị do Cục Trồng trọt quản lý và được chỉ định hoạt động chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón, ông Ma Quang Trung cho biết, theo Luật thanh tra, trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố kết luận thanh tra, các đơn vị vẫn được kiến nghị và thanh tra phải tiếp tục xem xét các kiến nghị đó.

“Trước mắt Cục sẽ thành lập Hội đồng, yêu cầu các đơn vị làm tường trình và tổng hợp các ý kiến báo cáo lên Bộ trưởng Bộ NNPTNT, sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng để xử lý”, ông Trung nói.

“Phải xem xét kỹ động cơ sai phạm có phải là cố ý để trục lợi, có gây hậu quả nghiêm trọng không”, Cục trưởng Trung khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...