Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:44 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/01/2018 14:14 PM (GMT+7)

Cứu kịp 2 con Vích sách Đỏ nặng 18kg thả lại về biển

Anh Hoàng-1 người dân xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã cứu kịp 2 con Vích biển bằng cách mua lại của 1 người ở Cà Mau rao bán trên mạng xã hội với giá 5 triệu đồng. Mua được 2 con Vích quý, anh Hoàng đã bàn giao lại cho lực lượng chức năng khu bảo tồn biển Hòn Cau thả trở lại biển...

   

Sau khi tiếp nhận 2 con Vích quý, sáng ngày 22/1, đại diện Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã đưa 2 cá thể Vích nặng 18kg ra Đảo Cù Lao Câu và thả về với biển.

 cuu kip 2 con vich sach do nang 18kg tha lai ve bien hinh anh 1

Hai con vích quý được anh Hoàng kịp thời cứu bằng cách mua lại của 1 người Cà Mau rao bán trên mạng xã hội với giá 5 triệu đồng. Lực lượng chức năng khu bảo tồn biển Hòn Cau chuẩn bị thả vích về với biển. 

Được biết trong năm 2017, nhờ vào nỗ lực của đội ngũ Khu bảo tồn biển Hòn Cau cũng như các tình nguyện viên đã bảo vệ được 15 cá thể rùa lên bờ đẻ và thả hơn 1.000 rùa con sau khi nở về với tự nhiên.

 cuu kip 2 con vich sach do nang 18kg tha lai ve bien hinh anh 2

Vích là một loài rùa biển đang nằm trong sách đỏ Việt Nam thuộc những loài nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng cao. Vích trưởng thành có cân nặng từ 25 kg đến 46 kg. Ngoài Vích, Tại khu bảo tồn biển Hòn Cau cũng ghi nhận những cá thể Đồi Mồi, Rùa Da lên sinh sản vào mùa cao điểm.

 cuu kip 2 con vich sach do nang 18kg tha lai ve bien hinh anh 3

Vích sách Đỏ trở về với biển cả nhờ nổ lực cứu hộ của người dân và lực lượng chức năng khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Theo Phi Hải (Báo Bình Thuận)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...
Trang trại bò của bà Phan Thị Khánh, bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện...