Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:26 AM (GMT+7)

Cứu trợ khẩn cấp 50.000 USD cho người dân bị ảnh hưởng hạn, mặn

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bến Tre là một trong những địa phương ĐBSCL bị thiệt hại nặng nề bởi hạn, mặn. Sau khi công bố thiên tai, tỉnh này yêu cầu hỗ trợ từ Chính phủ. Trước những khó khăn trên, Đại sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp 50.000 USD cho tỉnh Bến Tre.

   

Khoản cứu trợ khẩn cấp trên được thực hiện thông qua dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam” trị giá 4 triệu USD của Chính phủ New Zealand, và do Tổ chức Oxfam tại Việt Nam triển khai thực hiện.

 cuu tro khan cap 50.000 usd cho nguoi dan bi anh huong han, man hinh anh 1

Người dân huyện Ba Tri (Bến Tre) gặp nhiều khó khăn trong chăn nuôi do hạn, mặn

Sáng ngày 29.4, ông Vũ Xuân Việt - Trưởng nhóm cứu trợ khẩn cấp của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho biết, khoản cứu trợ khẩn cấp trên đang được chuyển đến 1.600 hộ dân nuôi dê và bò ở 15 xã thuộc 3 huyện của tỉnh Bến Tre gồm: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú.

Ông Việt nói: “Việc hỗ trợ được tính cụ thể là 150.000 đồng/hộ nuôi dê và 300.000 đồng/hộ nuôi bò (mua thức ăn, nước uống). Trước đó, những hộ này đã được Tổ chức Oxfam hỗ trợ vốn mua dê và bò con để nuôi”.

Việc cứu trợ khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của phụ nữ và nam giới trong vùng chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề từ hạn, mặn. Theo đó, đối tượng được cứu trợ là những hộ nghèo, khó khăn trong cuộc sống.

 cuu tro khan cap 50.000 usd cho nguoi dan bi anh huong han, man hinh anh 2

Hơn 6.000 phụ nữ và nam giới ở tỉnh Bến Tre được nhận nước uống (Ảnh: Oxfam cung cấp).

Ngoài việc hỗ trợ vốn, ông Việt cho biết, Tổ chức Oxfam còn phối hợp với ngành chức năng 3 huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú cung cấp nước uống sạch cho hơn 6.000 phụ nữ và nam giới.

Ông H.E Haike Manning - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Hạn hán và xâm nhập mặn đang tác động nghiêm trọng đến đời sống người dân ở các tỉnh phía Nam và miền Trung Việt Nam. Sự trợ giúp trên là một đóng góp khiêm tốn nhưng thiết thực cho người dân dễ bị tổn thương”.

Liên quan đến việc cứu trợ vốn và nước uống cho người dân tỉnh Bến Tre, bà Babeth Lefur - Giám đốc Oxfam tại Việt Nam nói: “Hạn, mặn đã làm cho cuộc sống của hàng trăm ngàn hộ gia đình trở nên nghiêm trọng hơn, trong khi đó, phần lớn họ đã đang sống dưới mức nghèo. Tổ chức Oxfam cam kết sẽ thực hiện việc cứu trợ khẩn cấp này với tinh thần trách nhiệm cao và hiệu quả nhất”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...