Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:41 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đảm bảo 100% chợ các hạng được kiểm soát ATTP

authorĐại Nghĩa Thứ Tư, ngày 15/02/2017 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mục tiêu trọng tâm của TP. Đà Nẵng trong năm 2017 là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP), trong đó 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra để đạt điều kiện ATTP. Theo đó, 100% cơ sở cấp thành phố, quận huyện được kiểm tra và trên 80% đạt điều kiện ATTP.

   

Đặc biệt, chủ trương của Đà Nẵng đang hướng tới là xây dựng tất cả các chợ hạng 2 là chợ đảm bảo ATTP; 100% chợ các hạng trên địa bàn quận huyện được kiểm soát ATTP. Bên cạnh đó, các mục tiêu 100% số khu dân cư xã phường quận huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động và kiểm tra giám sát ATTP; 100% số hộ sản xuất nông nghiệp (sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đã được thống kê) ký cam kết bảo đảm ATTP; 80% số hộ chế biến kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản và 80% số hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm được kiểm tra chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo ATTP.

 da nang: dam bao 100% cho cac hang duoc kiem soat attp hinh anh 1

Hiện nay, tại các vùng rau trên địa bàn Đà Nẵng đều có bảng tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Ảnh: Đại Nghĩa

Nhiệm vụ của ngành nông nghiệp là tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông ATTP để nâng cao nhận thức của người sản xuất, trong đó có rau an toàn đáp ứng chủ trương “thành phố 4 an” của Đà Nẵng. Để làm được điều này, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương lắp đặt pano, khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP tại các vùng sản xuất rau an toàn trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, tại mỗi vùng sản xuất rau đều có pano tuyên truyền về ATTP với nhiều nội dung như “Hãy tự giác, phát giác, tố giác trong việc đấu tranh và bảo vệ thực phẩm an toàn”, “Sử dụng chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất thực phẩm là phạm pháp”…

Theo ngành nông nghiệp Đà Nẵng, bên cạnh việc tập trung kiểm tra kiểm soát thực phẩm sản xuất trên địa bàn, hiện nay thành phố đang đẩy mạnh liên kết tìm kiếm nguồn hàng cung cấp từ các tỉnh, ký kết với các doanh nghiệp, chủ vựa rau củ quả, thực phẩm, thủy sản cung cấp của các tỉnh thành nếu những nơi này đảm bảo các điều kiện ATTP, tổ chức dán tem kiểm định trên các sản phẩm để dễ dàng quản lý về nguồn gốc cũng như xuất xứ.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc đấu tranh loại bỏ thực phẩm bẩn là mối quan tâm hàng đầu của ngành nông nghiệp cũng như TP.Đà Nẵng trong năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...