Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:29 AM (GMT+7)

Đà Nẵng không để người dân ăn rau bẩn

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 30/03/2016 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.3, Sở NNPTNT Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang triển khai trồng 300 ha rau sạch để cung cấp cho người dân toàn thành phố.

   

Trước đó, vấn đề thực phẩm bẩn trên địa bàn TP. Đà Nẵng không thể kiểm soát khiến người dân rất bức xúc. Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng diễn ra vào tháng 12.2015,  rất nhiều Đại biểu HĐND đã truy vấn gắt gao lãnh đạo Sở NNPTNT Đà Nẵng.

 da nang khong de nguoi dan an rau ban hinh anh 1

Một vùng trồng rau sạch của Đà Nẵng. Ảnh: AD

Ngày 30.3, ông Nguyễn Phú Ban -  Giám đốc Sở NNPTNT Đà Nẵng cho hay, để giải quyết vấn đề thực phẩm ô nhiễm, Sở NNPTNT Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp: “Hiện thành phố đã quy hoạch 300 ha và chia ra 5 vùng để trồng rau sạch. Rau ở những vùng này sẽ được bán cho người dân thành phố qua các đầu mối nằm dưới sự quản lý và giám sát chặt của Sở”.

Ngoài ra ông Ban còn cho biết, Sở NNPTNT đang kiến nghị thành phố xây dựng cơ chế phối hợp kiểm tra liên tịch các chuỗi công ty cung cấp thực phẩm hiện tại trên địa bàn và xây dựng trung tâm kiểm tra nhanh tại chợ đầu mối, nơi cung cấp phần lớn thực phẩm cho người dân thì mới hạn chế được thực phẩm bẩn vào các gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nhữ Hữu Nghị, trú ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh...
Câu chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng của anh Võ khiến nhiều...
Dổi vốn là một loài gỗ quý, thớ mịn, không cong vênh lại rất thơm,...