Chủ Nhật, ngày 24/02/2019 06:30 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Nông dân La Hường “hốt bạc” vụ rau tết

authorTrần Hậu - Thanh Thúy Thứ Tư, ngày 13/02/2019 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làng rau La Hường (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã có một vụ thu hoạch rau, củ quả tết bội thu khi giá nông sản đều tăng từ 20 - 30%.

   

Ông Trần Văn Hoàng – Giám đốc HTX La Hường cho biết: “La Hường được biết đến là làng rau sạch VietGAP lớn nhất Đà Nẵng với diện tích canh tác hơn 9ha và hơn 40 hộ dân tham gia sản xuất, với sản lượng gần 400 tấn/năm. Chủ yếu canh tác các loại rau ngắn ngày như xà lách, cải ngọt, cải cúc, ngò, rau răm, hành hoa, rau húng...

Nhờ mô hình trồng rau quả mà nhiều hộ nông dân nơi đây đã vươn lên làm giàu. Điển hình phải kể đến các hộ ông Hồ Văn Tường, Trần Trọng Luận, Lê Thị Hương”.

 da nang: nong dan la huong “hot bac” vu rau tet hinh anh 1

La Hường là làng rau theo chuẩn VietGAP lớn nhất Đà Nẵng. Ảnh: P.V

Bà Lê Thị Hương (67 tuổi), hộ trồng rau lâu năm tại đây cho biết: “Do năm nay mưa lạnh thất thường khiến sản lượng thấp nhưng bù lại giá bán ra cao hơn năm ngoái nên tôi cũng mừng. Năm nay, gặp đợt lũ muộn vào tháng 12 nên khiến toàn bộ ruộng rau của gia đình bị hư hỏng phải nhổ bỏ, nhiều loại không kịp gieo cấy lại để cung ứng cho thị trường tết…Từ sau đợt mưa kéo dài giá rau bắt đầu tăng dần, đặc biệt là thời điểm cận tết, bình quân các loại rau củ quả đều tăng giá từ 20 - 30%”.

Ông Trần Trọng Luận (63 tuổi) với gần 40 năm trồng rau cho hay, vườn rau của tôi có diện tích 2.500m2 với các loại rau như: Xà lách, cải ngọt, cải cúc, hành hoa… Ông cho biết, cải ngọt dịp giáp tết được thương lái thu mua với giá là 12.000 đồng/bó (ngày thường là 10.000 đồng/bó), rau lang bán ra với giá 8.000 đồng/bó - giá cao nhất trong 10 năm trở lại đây (ngày thường là 4.000 đồng/bó), xà lách là 10.000 đồng/kg (ngày thường 8.000 đồng/kg)...

“Cũng nhờ trồng rau nên kinh tế bà con khá hơn trước. Các hộ dân trồng rau ở đây thu nhập trung bình trong các ngày gần tết từ 1 – 2,5 triệu đồng/ngày. Tạm tính trong một tháng giáp tết có thể thu 40 - 60 triệu đồng. Tổng thu nhập cả năm sau khi trừ chi phí thì còn lãi khoảng 200 triệu đồng…” - ông Luận hồ hởi cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đại ngàn Tây Nguyên, có một hồ nước ngọt tự nhiên huyền bí,...
Theo nhân viên kỹ thuật Công ty TNHH Australis Việt Nam trụ sở đặt...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 23/2: Theo ghi nhận của PV Dân Việt,...