Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 04:00 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Tàu bắt được toàn cá khủng, nhưng dân buồn vì bán rẻ

authorDiệu Bình Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cuối năm, cảng cá Thọ Quang mỗi lúc một nhộp nhịp, các chuyến tàu của ngư dân liên tục cập bến với đầy cá tôm, trong đó có nhiều loại cá trọng lượng khủng nhưng ngư dân lại "vui buồn lẫn lộn" khi chuyến trở về lần này trúng cá nhưng không được giá.

   

Chiều cuối năm ngày 23/1 (29 tháng Chạp), Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) bỗng trở nên nhộn nhịp hẳn lên, tàu tấp nập trở về mang theo những mẻ cá, tôm cuối cùng trong năm cùng hi vọng của người ngư dân về một mùa Tết ấm no.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 1

Tàu tấp nập cập bến.

Thuyền trưởng Trần Ngọc Sen (49 tuổi, Quãng Ngãi) đang hối hả cùng các thuyền viên của mình đưa cá lên bờ cho thương lái thu mua, một số tất bật đậy các nắp hầm đá, chuẩn bị nổ máy cho tàu rời cầu cảng.

Theo ông Sen, thời tiết tháng cuối năm nay rất thuận lợi cho việc đánh bắt, nhờ mưa thuận gió mà mà sản lượng đánh bắt cao hơn nhiều so với những tháng biển động. Cuối năm đi biển thu về được hơn 300 triệu đồng. Mỗi thuyền viên đi cùng tàu đều mang về cho gia đình được 13 – 15 triệu đồng cũng vì vậy khi thuyền rời bến mang theo hi vọng thì lúc trở về các thuyền viên ai cũng trong tâm trạng háo hức và phấn khởi về đoàn tụ cùng gia đình.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 2

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 3

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 4

Chuyến ra khơi cuối năm trúng luồng cá khủng...

 “Chuyến biển này chúng tôi đi khoảng 45 ngày. Trước giờ lên đường anh em đặt nhiều hi vọng lắm, bởi ở nhà vợ con đang trông chờ chuyến biển này để sắm sửa Tết chào đón năm mới. Cuối năm nay, được cá nhưng không được giá, so với ngày thường giá cá có phần rẻ hơn nhưng không sao, Tết mà, bây giờ được về nhà là vui rồi”, thuyền trưởng Sen cười nói.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 5

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 6

...nhưng mất giá.

Tàu vừa cập cảng, ngư dân Đặng Quốc Phong (Bình Định) luôn tay đưa cá lên bờ cho thương lái. Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Phong cho biết, khi xuất bến cho chuyến đi lần này ai cũng tràn đầy niềm tin, hi vọng vì đã là chuyến ra khơi cuối cùng của năm cũ.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 7

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 8

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 9

Ngư dân nhanh chóng thu xếp để sớm trở về đón Tết cùng gia đình.

“Chuyến này được mùa cá nhưng giá lại không được như mọi năm, cũng buồn. Anh em ai cũng ráng làm cho nhanh trong ngày rồi còn về quê đón Tết. Tết cũng đã cận kề lắm rồi, giờ chắc ở nhà mọi người đang trông lắm!”, anh Phong chia sẻ.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 10

Nụ cười cuối năm của "Lão ngư".

Ông Huỳnh Văn Phương – Trưởng Ban Quản lý Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang cho biết, trong những ngày cuối năm Kỷ Hợi, trung bình mỗi ngày có hơn 50 tàu thuyền lớn nhỏ cập bến với sản lượng hơn khoảng 400 tấn hải sản được ngư dân đánh bắt và mang vào bờ, các sản phẩm chính như cá thu, cá cam, cá hố, ….

Hiện những chuyến tàu của ngư dân vẫn tiếp tục cập bến trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân trong dịp Tết. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Cảng cá luôn được chú trọng đặc biệt là công tác truy xuất nguồn gốc hải sản, chống đánh bắt, khai thác trái phép và công tác lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm.

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 11

 da nang: tau bat duoc toan ca khung, nhung dan buon vi ban re hinh anh 12

"Những chuyến biến cuối năm kết thúc muộn nhất vào sáng sớm ngày 30 tháng Chạp của năm. Sau khi đón Tết cùng gia đình, sớm nhất là mùng 4 Tết, ngư dân lại bắt đầu chuyến biển đầu năm trong hi vọng về một năm thắng lợi", ông Phương thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con rắn độc hung dữ phun nọc tấn công chủ nhà khi bị phát hiện,...
Giá gia cầm hôm nay 27/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội), Đồng Nai...
Năm 2019, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bình Đại...