Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:34 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Thí điểm trồng rau sạch bằng thủy canh

author Thứ Năm, ngày 03/01/2013 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trung tâm Khoa học- Công nghệ TP. Đà Nẵng và Tổ chức Challenge to Change (CTC) vừa tổ chức tổng kết 4 tháng triển khai thí điểm dự án sản xuất rau sạch bằng phương pháp thủy canh.

   

Dự án được triển khai tại 3 huyện Hòa Vang, Liên Chiểu và Thanh Khê với 3 loại rau là xà lách, cải ngọt, cải cay. Sau 4 tháng triển khai, dự án đã tạo được mô hình trồng rau sạch an toàn cho bà con nông dân.

Thời gian thu hoạch rau chỉ còn 30 ngày, năng suất từ 5,5 - 6 kg/m2, cao hơn 1,5 - 2 lần so với phương pháp truyền thống, sản phẩm có chất lượng cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...
Ông Trịnh Văn Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh...