Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:19 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Thí điểm trồng rau sạch bằng thủy canh

author Thứ Năm, ngày 03/01/2013 08:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trung tâm Khoa học- Công nghệ TP. Đà Nẵng và Tổ chức Challenge to Change (CTC) vừa tổ chức tổng kết 4 tháng triển khai thí điểm dự án sản xuất rau sạch bằng phương pháp thủy canh.

   

Dự án được triển khai tại 3 huyện Hòa Vang, Liên Chiểu và Thanh Khê với 3 loại rau là xà lách, cải ngọt, cải cay. Sau 4 tháng triển khai, dự án đã tạo được mô hình trồng rau sạch an toàn cho bà con nông dân.

Thời gian thu hoạch rau chỉ còn 30 ngày, năng suất từ 5,5 - 6 kg/m2, cao hơn 1,5 - 2 lần so với phương pháp truyền thống, sản phẩm có chất lượng cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm...
Dế là loài sống "đoản thọ", bởi nuôi ở độ tuổi 60 ngày là dế sinh...
Thị xã La Gi (Bình Thuận) vào những ngày cá áp bờ, ăn dày, các bãi...