Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:27 AM (GMT+7)

Đã tìm ra bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2018

authorThanh An Thứ Ba, ngày 11/12/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 8-11.12, Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN (VRG) đã tổ chức Hội thi bàn tay vàng khai thác mủ cao su lần thứ XI năm 2018. Lần thứ 2 liên tiếp, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đoạt giải nhất đồng đội, công nhân của công ty này cũng xuất sắc đoại giải nhất cá nhân.

   

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chia sẻ, Hội thi Bàn tay vàng thợ giỏi khai thác mủ không chỉ là dịp để đánh giá, kiểm tra trình độ tay nghề của công nhân khai thác mủ, mà còn là ngày hội truyền thống nhằm tạo cơ hội để các đoàn thí sinh trong toàn ngành cao su có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Không chỉ trở thành một ngày hội truyền thống của công nhân cao su trong nước, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ đơn vị trực thuộc Tập đoàn CN CSVN tại Lào và Campuchia.

 da tim ra ban tay vang khai thac mu cao su nam 2018 hinh anh 1

Thí sinh thi phần thực hành: Cạo 100 cây cao su trong vòng 20 phút. Ảnh: Vũ Phong

“Đặc biệt, hiện nay dù có nhiều nước trồng cao su nhưng gần như chỉ có VN tổ chức một hội thi khai thác mủ mang tính quy mô toàn ngành. Đây là điểm độc đáo và có thể xem là nét văn hoá đặc trưng của ngành cao su VN”, ông Thuận cho biết.

Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2018 có 47 đoàn với 238 thí sinh tham gia, quy tụ đầy đủ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn CN CSVN ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung, miền núi phía Bắc, Lào và Campuchia. Tổng kinh phí cho các giải thưởng tại Hội thi năm nay là khoảng 1 tỷ đồng.

Nét mới của Hội thi năm nay là Tập đoàn tổ chức Hội nghị tuyên dương Câu lạc bộ 2 tấn/ha và các cá nhân đạt giải cao tại các kỳ Hội thi trong giai đoạn 2006 – 2017. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những công ty, nông trường đã không ngừng tăng năng suất vườn cây năm sau luôn cao hơn năm trước, đóng góp quyết định hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời vinh danh 50 thợ giỏi cấp ngành cao su - những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào Luyện tay nghề - thi thợ giỏi của toàn VRG.

 da tim ra ban tay vang khai thac mu cao su nam 2018 hinh anh 2

Các cá nhân xuất sắc đoạt giải tại Hội thi. Ảnh: Vũ Phong

Chị Nguyễn Thị Nguyên Hương – công nhân Nông trường Cẩm Đường, Tổng Công ty Cao su Đồng Nai chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia hội thi này bởi đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện tài năng, đồng thời là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thí sinh, đồng nghiệp trong và ngoài nước với nhau”.

Chị Hương cho rằng hoạt động này  đã lan tỏa và dấy lên phong trào rèn luyện, nâng cao tay nghề cho công nhân trong ngành để từ đó nâng cao năng suất vườn cây, tăng thu nhập cho người lao động.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm thi lý thuyết, thi dụng cụ và thi thực hành (cạo 100 cây cao su trong vòng 20 phút). Kết quả Hội thi:

Giải tập thể:

1 giải nhất (Tiền thưởng 50 triệu đồng): Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

2 giải nhì  (30 triệu đồng/giải): Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh.

3 giải ba (25 triệu đồng/giải): Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh,Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, Công ty CP Cao su Bà Rịa.

7 giải khuyến khích (10 triệu đồng/giải): Binh đoàn 15, Công ty CP Cao su Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê, Công ty CPCS Đồng Nai – Kratie, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông.

Giải cá nhân

1 giải nhất (20 triệu đồng): Mai Duy Tuấn- Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng

2 giải nhì (15 triệu đồng/giải): Mot Vy (Đồng Nai – Kratie); Lê Thị Thương (Cao su Phú Riềng).

5 giải ba (10 triệu đồng/giải): Nguyễn Xuân Phúc (Cao su Chư Păh), Phạm Thị Đủ (Cao su Phú Thịnh), Trịnh Văn Hạnh (Chư Sê), Lê Bá Thưởng (Phú Riềng), Nguyễn Tuấn Lâm (Tây Ninh).

11 giải khuyến khích (5 triệu đồng/giải) và 5 giải phụ (3 triệu đồng/giải)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều diện tích lúa trên địa bàn thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên...
Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
Cây cầu kính tình yêu 5D trên cao nguyên Mộc Châu, (tỉnh Sơn La)...