Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:10 AM (GMT+7)

Đặc sắc những tiết mục đua tài của nhà nông khu vực III

author Chủ Nhật, ngày 16/09/2012 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sáng 15.9, Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ 3, do Hội Nông dân Việt Nam đã khai mạc tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận).

   

Ngay sau lễ khai mạc long trọng, hơn 200 thí sinh của 16 đoàn đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, Bà Rịa - Vũng tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… đã bước vào cuộc tranh tài quyết liệt giành quyền vào vòng kết.

Có 16 đội đến từ các tỉnh thành khu vực III tham gia Hội thi nhà nông đua tài tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận

Là khu vực hội tụ nhiều bản sắc vùng miền các đội thi đã mang đến hội thi những màn chào hỏi và màn thi tài năng nhà nông rất dặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Đáng chú ý là đội Ninh Thuận với văn hóa Chăm, những trang phục dân tộc Ê đê, Ba Na từ Tây Nguyên, những làn điệu bà chòi đến từ vùng duyên hải…vv..

 
Màn chào hỏi mang đậm bản sắc dân tộc đến từ các tỉnh Tây Nguyên
Tranh thủ trao đổi ôn bài trước khi vào phần thi kiến thức
Màn thi căng thẳng “ai giỏi hơn ai”
Những điểm 10 tối đa cho màn chào hỏi của đội Đăk Nông

Đây là dịp để bà con nông dân được thể hiện hết mình, tranh tài quyết liệt khả năng múa hay, hát giỏi, ứng xử nhanh nhạy, dàn dựng thông minh và hiểu biết về nông nghiệp nông thôn, nông dân và tín dụng ngân hàng.

Nhà nông Khánh Hòa trong màn thi tài năng

Sau một ngày thi đấu căng thẳng và hứng thú, giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho đội Nhà nông đua tài tỉnh Đăk Nông và giải Nhì thuộc về đội Khánh Hòa.

Hai đội thi xuất sắc này sẽ đại diện cho khu vực tham gia vòng chung kết Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh vào dịp kỷ niệm 82 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 – 14.10.2012).

Niềm vui chiến thắng giành giải Nhất của đội Đăk Nông
Đội Khánh Hòa giành giải Nhì, sẽ cùng đội Đăk Nông lọt vào vòng Chung kết

Ngoài ra BTC còn trao đồng giải Ba cho đội Bình Định và Lâm Đồng, giải trang phục dự thi đẹp nhất cho đội Ninh Thuận và đội có màn chào hỏi, tài năng hay nhất cho đội Đăk Lăk.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm...
5 năm trở lại đây, nhiều nông dân xã Nam Thái (huyện An Biên, Kiên...
Tận dụng lợi thế về đất đai vườn đồi heo hút, ông Vũ Văn...