Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:16 AM (GMT+7)

Đặc sản vùng miền các tỉnh Bắc Bộ sẽ "đổ bộ" về Thủ đô

authorBùi Hồng Liên Thứ Tư, ngày 31/08/2016 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến với "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội", người dân Thủ đô sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại đặc sản, nông sản an toàn Bắc Bộ. Đây còn là dịp để người tiêu dùng có cơ hội nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

   

"Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội" sẽ được tổ chức từ ngày 9.9 đến ngày 15.9 tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Đồng thời kết hợp với 118 địa điểm bán hàng được tổ chức đồng loạt ở nhiều quận nội thành với sự tham gia chung tay của nhiều DN phân phối nông sản thực phẩm an toàn như Công ty CP Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty TNHH Thực phẩm sạch BigGreen, Công ty CP VietRAP Đầu tư thương mại…

Cụ thể sẽ có khoảng 75 gian hàng tiêu chuẩn được bố trí tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Trong đó, Tuần lễ chủ yếu trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của 16 tỉnh, thành phố phía Bắc: Hải Dương, Bắc Giang, Lào Cai, Điện Biên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái,...

 dac san vung mien cac tinh bac bo se "do bo" ve thu do hinh anh 1

Nhiều loại nông sản an toàn, đặc sản vùng miền Bắc Bộ sẽ được bày bán ở Hà Nội

Để phục vụ nhu cầu sử dụng trái cây đặc sản trong dịp Tết Trung thu thì bên cạnh việc trưng bày, bán các sản phẩm đặc sản Bắc Bộ, Tuần lễ còn bố trí cả các gian hàng bán sản phẩm trái cây đặc sản Nam Bộ vừa được kết nối thành công tại Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, đặc sản Nam Bộ vừa tổ chức trong tháng 8 vừa qua.

Đại diện ban tổ chức (BTC) cho biết, nằm trong Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của Bắc Bộ tại Hà Nội không chỉ có những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn, đặc sản Bắc Bộ mà còn có 24 gian hàng được trưng bày nông sản thực phẩm an toàn có dán tem QRCode truy xuất nguồn gốc điện tử.

Đồng thời, BTC sẽ bố trí quầy tư vấn, hướng dẫn cho người tiêu dùng kỹ năng truy xuất nguồn gốc cơ sở sản xuất và sản phẩm thông qua "Hệ thống minh bạch thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc cho cơ sở sản xuất và nông sản thực phẩm an toàn".

Còn đối với các đơn vị của các tỉnh, thành phố tham gia gian hàng trong Khu vực 24 gian hàng ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ có sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần VietRAP đầu tư thương mại về kho hàng, kho lạnh, bố trí sắp xếp các gian hàng.

 dac san vung mien cac tinh bac bo se "do bo" ve thu do hinh anh 2

Sẽ có 45 loại đặc sản vùng miền chính của các tỉnh Bắc Bộ sẽ được bày bán

Phát biểu tại Hội nghị triển khai "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ" (diễn ra sáng nay 30.8 tại Hà Nội do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức), ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết: "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc Bộ tại Hà Nội" nhằm giới thiệu các sản phẩm an toàn và là đặc sản của những địa phương Bắc Bộ đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Đây cũng là hoạt động giúp người tiêu dùng biết cách nhận biết, phân biệt và lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh hoạt động chính, Tuần lễ còn có nhiều các hoạt động, chương trình hay và bổ ích như tổ chức hội thảo chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn hay các chương trình  tọa đàm về "Bữa cơm gia đình với thực phẩm sạch". Đây là dịp để các chuyên gia về nông nghiệp, về dinh dưỡng và các diễn giả đại diện cho người tiêu dùng sẽ trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ về thực phẩm an toàn. Ngoài ra, Tuần lễ sẽ tổ chức một số hoạt động trò chơi cho các gia đình tham dự như: Bố ơi mình nấu gì thế?, Làm mỹ phẩm sạch cho mẹ, Mô hình thí nghiệm cho bé...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
"Thời gian vừa qua, chăn nuôi lợn đã trải qua một đợt sốt giá kỷ lục...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...