Thứ Tư, ngày 18/07/2018 05:54 AM (GMT+7)

Đặc sản vùng miền được tôn vinh tại Triển lãm Thành tựu KT-XH 2015

authorTrần Quang Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gian trưng bày của Hội Nông dân Việt Nam tại Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 thu hút khách tham quan với hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, và các máy móc, vật tư nông nghiệp là các sáng chế nổi bật do chính người nông dân làm ra...

   

Tối qua (28.8), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015. Với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, triển lãm là cuộc phô diễn ấn tượng, thể hiện sinh động và đậm nét những giá trị đặc trưng, tiêu biểu của mỗi Bộ, ngành, địa phương trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Đây cũng là  sự kiện lớn do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch- Đầu tư và các Bộ, ban, ngành, địa phương tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư thăm các gian hàng nông sản của Hội Nông dân Việt Nam trưng bày tại triển lãm.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này diễn ra trên diện tích 12.000 m2 trưng bày trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời. Tại triển lãm có 66 gian trưng bày, bao gồm 27 gian của các Bộ, ngành; 27 gian của các địa phương và 12 gian của các doanh nghiệp; được chia thành 4 khu trưng bày lớn: Khu trưng bày khái quát; Khu trưng bày của các Bộ, ngành TƯ; Khu trưng bày của các địa phương và Khu trưng bày của các doanh nghiệp.

Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, sự kiện lớn này được tổ chức nhằm tôn vinh những  thành tựu kinh tế- xã hội nổi bật của đất nước trong 70 năm qua, nhất là trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế  hiện nay. “Đó là niềm tự hào, là những giá trị tiêu biểu được kết tinh từ nhiều nỗ lực của mỗi Bộ, ngành, địa phương trong suốt những năm tháng qua. Đó cũng là cơ hội để chúng ta giới thiệu, quảng bá, tự nói về mình với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông qua những hình ảnh, tư liệu sinh động. Vì vậy, mỗi hình ảnh, hiện vật, tư liệu tại đây chính là những  thông điệp “biết nói”;  tổng thể triển lãm cũng sẽ gửi đến người xem thông điệp mang ý nghĩa tôn vinh” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Gian trưng bày của Hội Nông dân Việt Nam lần này với điểm nhấn là hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng của các vùng miền, và các máy móc, vật tư nông nghiệp là các sáng chế nổi bật do chính người nông dân làm ra đã được Hội bình chọn, công nhận tôn vinh trao giải thưởng qua các thời kỳ. Qua các sản phẩm trên, Hội muốn nhấn mạnh, thể hiện vai trò, đóng góp lớn lao của người nông dân Việt Nam qua các thời kỳ chiến tranh cách mạng, xây dựng đất nước và phát triển hội nhập.

Dân Việt xin gửi tới bạn đọc những hình ảnh trong Lễ khai mạc Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015:

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư bấm nút khai mạc triển lãm Kinh tế - xã hội 2015.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư thăm các gian hàng nông sản của Hội Nông dân Việt Nam trưng bày tại triển lãm.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 4

Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Nguyễn Quốc Cường thăm gian hàng máy móc, vật tư nông nghiệp do chính nông dân sáng tạo ra được Hội bình chọn, trao giải thưởng qua các năm.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 5

Tại gian hàng của Hội ND Việt Nam lần này có hàng trăm sản phẩm nông sản đặc trưng cho các vùng miền và các vật tư, máy móc nông nghiệp là các sáng chế được Hội trao giải thưởng sáng tạo qua các năm.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 6

Từ các sản phẩm trứng vịt muối mang thương hiệu nổi tiếng Ba Huân, các sản phẩm thủy sản xuất khẩu…

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 7

Các gian hàng nông sản thu hút được rất nhiều du khách tới thăm quan, mua hàng.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 8

Vinh danh sản phẩm hồ tiêu xuất khẩu…

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 9

Bưởi da xanh Bến Tre

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 10

…Thanh long Bình Thuận…

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 11

…Tỏi Phan Rang…

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 12

… Táo Ninh Thuận…

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 13

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam Nguyễn Hồng Lý tham quan, trao đổi kinh nghiệm nuôi tằm, dệt tơ với bà Phan Thị Thuận, chủ gian hàng tơ tằm ở xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 14

Nhiều du khách đến thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng trưng bày sản phẩm của Hội ND Việt Nam.

 dac san vung mien duoc ton vinh tai trien lam thanh tuu kt-xh 2015 hinh anh 15

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành T.Ư chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam tại gian trưng bày của Hội.

Triển lãm Thành tựu Kinh tế- Xã hội 2015 sẽ diễn ra từ ngày 28.8 đến 3.9. Trong thời gian diễn ra triển lãm, BTC sẽ chấm và trao giải cho các gian trưng bày đẹp, độc đáo và ấn tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...
Hàng năm cứ vào tháng 3 – 10 dương lịch là thời điểm đồng bào dân...