Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:55 PM (GMT+7)

Đại hội Hội ND tỉnh Kiên Giang lần thứ 8: Đẩy mạnh hơn nữa phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới

author Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong 2 ngày 4-5.4, tại TP. Rạch Giá, Hội ND tỉnh Kiên Giang đã tiến hành họp đại hội tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và thông qua phương hướng hoạt động của hội khóa 8 – nhiệm kỳ 2013 – 2018.

   

Phó chủ tịch Trung ương Hội ND Việt Nam Nguyễn Thị Hồng Lý và Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Trần Minh Thống tới dự và chỉ đạo đại hội.

Theo báo cáo trình tại đại hội, nhiệm kỳ qua, nhờ đổi mới phương thức hoạt động, hoạt động của các cấp hội ở Kiên Giang không ngừng đổi mới, có những bước chuyển sâu sắc, hiệu quả trong các phong trào hành động của nông dân. Đặc biệt là các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giảm hộ nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng nông thôn mới, mở rộng các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Ban chấp hành Hội ND tỉnh Kiên Giang khóa 8 ra mắt đại hội.

Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội đã có những tiến bộ rõ rệt, nhất là nâng cao chất lượng, phát triển hội viên mới. Nhiệm kỳ 2008 – 2013, các cấp hội trong tỉnh đã phát triển thêm 77.715 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 175.152 người, chiếm 70.22% số hộ nông nghiệp.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững”, nhiệm kỳ mới 2013 – 2018, Hội ND tỉnh tiếp tục đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức hội các cấp, đẩy mạnh phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng và duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng nông thôn.

Hàng năm mỗi cơ sở hội có ít nhất một công trình mang tên hội; 95% gia đình hội viên, nông dân được công nhận đạt chuẩn văn hóa…

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Hồng Lý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội ND Kiên Giang trong suốt nhiệm kỳ qua trên nhiều lĩnh vực, nhất là công tác phát triển hội viên mới, xây dựng, củng cố tổ chức hội, thường xuyên nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông thôn, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền nhiều biện pháp để tháo gỡ khó khăn.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân ở Kiên Giang vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế, như hoạt động hội ở một số nơi chậm được đổi mới và chưa đồng đều ở các cấp, chưa khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của hội viên, nông dân; chưa nắm bắt được những vấn đề bức xúc trong cán bộ, hội viên, nông dân để chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết và bảo vệ những lợi ích hợp pháp và chính đáng của người dân khi bị xâm phạm.

Hội thảo về cánh đồng mẫu lớn tại xã nông thôn mới Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Phó chủ tịch Nguyễn Thị Hồng Lý đề nghị Hội ND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ mới nhận thức sâu sắc hơn về chức năng, nhiệm vụ của hội, để từ đó đề ra các hoạt động phải mang tính thiết thực, cụ thể, bảo vệ tốt quyền lợi chính đáng của hội viên, nông dân, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc việc triễn khai thực hiện kết luận số 61 của Ban bí thư trung ương về đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội ND Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010 – 2020”; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh; khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội ND là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới; tham gia phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên địa bàn nông thôn, đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban chấp hành Hội ND các cấp…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2013 – 2018 gồm 41 ủy viên. Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Hội ND tỉnh khóa 7 tiếp tục được bầu lại làm Chủ tịch Hội ND tỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...