Thứ Năm, ngày 12/12/2019 12:29 PM (GMT+7)

Đắk Lắk là tỉnh thứ ba ở Tây Nguyên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 30/05/2019 19:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 30/5, lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêu hủy đàn heo mắc dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên trên địa bàn.

   

Chiều 30/5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TP Buôn Ma Thuột, UBND xã Hòa Phú tiến hành tiêu hủy đàn lợn 33 con của gia đình ông Lê Văn Bán (thôn 11, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột), trong đó có 4 con đã chết với tổng trọng lượng trên 2.640kg.

                        dak lak la tinh thu ba o tay nguyen xuat hien dich ta lon chau phi hinh anh 1

Lực lượng chức năng đưa đàn heo của gia đình ông Bán đi tiêu hủy. 

Trước đó, ngày 28/5, nhận được tin báo đàn lợn của gia đình ông Bán có dấu hiệu bỏ ăn, nôn ói, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng V và VI xét nghiệm. Đến sáng 30/5, hai đơn vị trên đều thông báo các mẫu bệnh phẩm lợn của gia đình ông Bán dương tính với virus dịch tả lợn Châu Phi.

Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk Thủy Lệ Vũ cho biết, để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi, chi cục đã xuất cấp cho xã Hòa Phú 36 lít hóa chất, 1.000kg vôi bột để tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi của gia đình ông Lê Văn Bán, đồng thời tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn trên địa bàn xã Hòa Phú nói riêng và TP Buôn Ma Thuột nói chung; khoanh vùng, ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi lây lan ra diện rộng.

Như vậy Đắk Lắk là địa phương thứ ba sau Gia Lai, Đắk Nông xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi và là địa phương thứ 45 trong cả nước xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm này.

Xem bình luận
Dân Đắk Lắk lại khốn đốn rồi đây
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 11/12 vẫn tăng như vũ bão khi Công ty cổ phần...
"Cụ" táo cao cả chục mét, thân già mốc thếch, năm nào cũng cho đôi tạ...
Con vật mà ngư dân ở Thừa Thiên- Huế bắt được khiến nhiều người đổ...