Thứ Ba, ngày 21/05/2019 00:09 AM (GMT+7)

Đắk Nông: Tung tin 800 con lợn dịch bị "khai quật", một FB bị xử lý

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 25/03/2019 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ một trang facebook cá nhân cho rằng gian thương đã đào 800 con lợn dịch lên xẻ thịt bán cho dân đã làm nhiều người hoang mang. Tuy nhiên cơ quan chức năng xác định đây chỉ là thông tin giả.

   

Ngày 25.3, một lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ cho xác minh chủ nhân trang facebook đã đăng tải thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận để có hướng xử lý tiếp theo.

 dak nong: tung tin 800 con lon dich bi "khai quat", mot fb bi xu ly hinh anh 1

Thông tin sai sự thật trên facebook T.T.H.

Lãnh đạo này cho biết, trước đó vào ngày 24.3, tài khoản facebook T.T.H đã đăng tải thông tin cho rằng tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông), gian thương đã đào 800 con lợn dịch đã được chôn lên để xẻ thịt bán cho người dân. Để thêm độ tin cậy, người này còn nói rằng thông tin trên là do người thân làm trong "lực lượng kiểm dịch" cung cấp kèm theo hình ảnh lợn chết.

 dak nong: tung tin 800 con lon dich bi "khai quat", mot fb bi xu ly hinh anh 2

Bên dưới thông tin này là hình ảnh đàn lợn chết nằm la liệt.

Tuy nhiên, qua xác minh từ cơ quan chức năng, thời gian qua tại huyện Đắk Mil nói riêng và Đắk Nông nói chung không có lợn dịch.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau một thời gian đăng tải, trang facebook này đã gỡ thông tin và đăng đính chính. Theo người này, thông tin mà cô đã đăng tải trên facebook là do một người bạn chia sẻ trên zalo. Mục đích của việc chia sẻ chỉ nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

 dak nong: tung tin 800 con lon dich bi "khai quat", mot fb bi xu ly hinh anh 3

Tuy nhiên sau đó cô gái này gỡ thông tin và đăng lời xin lỗi.

Tuy nhiên, do thấy nhiều luồng dư luận trái chiều, cô đã liên lạc lại với người bạn nhưng không được. Nhận thấy thông tin này không đúng sự thật nên cô đã chủ động xóa và xin lỗi mọi người.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil cho biết, trong bối cảnh hiện nay đang có dịch tả lợn châu Phi, tin đồn nói trên sẽ khiến người dân hết sức hoang mang. Do đó, đơn vị sẽ điều tra để có biện pháp xử lý theo quy định.

Xem bình luận
Tay nhanh hơn não! Cô có biết làm vậy là hại người chăn nuôi?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 22 tuổi nhưng chàng trai Vũ Đức Nghi (22 tuổi, TP. Bảo Lộc,...
Giữa những cơn bão “giải cứu” do giá lợn hơi rớt thê thảm hay bệnh...
Thường khi nhắc đến chuyện đi câu thì sẽ không thể thiếu được lưỡi...