Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:32 AM (GMT+7)

Dân góp 35 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

authorHOÀNG HẠNH Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Con đường mà thành phố đang chọn để xây dựng nông thôn mới (NTM) là phát huy sức dân.” – Chủ tịch UBND TP.Cà Mau Hồ Trung Việt nói vậy về Chương trình xây dựng NTM ở địa phương này.

   

Bà con phấn khởi

Lão nông Tư Huê (78 tuổi, ấp 4, xã Tân Thành, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khẳng định rằng quê hương ông đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ vào sự đồng lòng của toàn dân.

  dan gop 35 ty dong xay dung nong thon moi hinh anh 1

Mô hình trồng củ cải trắng giúp bà con nông dân TP.Cà Mau nâng cao thu nhập.  Ảnh: HOÀNG HẠNH

“Đời cha ông chúng tôi làm gì có cái cầu bê tông cốt thép để đi, hay làm gì có chiếc xe máy để chạy bon bon trên lộ nhựa. Nhưng nay thì khác, con cháu chúng tôi đang được tận hưởng mọi điều tốt nhất mà bao thế hệ đã dày công vun đắp. Có thể nói rằng, sự thay đổi ở Tân Thành nói riêng và Cà Mau nói chung hôm nay có tính chất lịch sử” – lão nông Đào Phú Thành (68 tuổi) phấn khởi nói.

Chủ tịch UBND xã Tân Thành Trương Tấn Nghiệm cho biết: “Từ xã thuần nông, với xuất phát điểm thấp, nhưng qua hơn 4 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay, xã Tân Thành đã thực hiện đạt 18/19 tiêu chí (không thực hiện tiêu chí chợ nông thôn). Tổng vốn đầu tư thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại xã hơn 126 tỷ đồng, trong đó dân đóng góp trên 35 tỷ đồng”.

Cũng như người dân xứ Tân Thành, những ngày qua hàng vạn bà con ở xã An Xuyên phấn khởi khi xã mình được công nhân xã NTM. Chủ tịch UBND xã An Xuyên Nguyễn Thanh Hùng cho biết: “Có được kết quả như hôm nay là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân. Hiện xã đạt 19/19 tiêu chí và vinh dự là 1 trong 5 xã của tỉnh về đích xây dựng NTM”.

Dựa vào sức dân

" Đời cha ông chúng tôi làm gì có cái cầu bê tông cốt thép để đi, hay làm gì có chiếc xe máy để chạy bon bon trên lộ nhựa. Nhưng nay thì khác, con cháu chúng tôi đang được tận hưởng mọi điều tốt nhất mà bao thế hệ đã dày công vun đắp”.

Lão nông Đào Phú Thành

Trao đổi với NTNN, ông Hồ Trung Việt cho biết: Tính đên nay TP.Cà Mau có 4 xã về đích trong xây dựng NTM gồm: Lý Văn Lâm, Tắc Vân, Tân Thành và An Xuyên. Thời gian tới quân và dân thành phố sẽ dốc toàn sức phấn đấu đến cuối năm 2017 tất cả các xã trực thuộc thành phố đều về đích.

 “Xác định xây dựng NTM từ việc làm giàu cho người dân là khâu then chốt. Thời gian qua Ban chỉ đạo đã phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thành công tác triển khai nhiều mô hình làm ăn kinh tế làm giàu cho người dân. Đã có nhiều mô hình như: Nuôi cá chình, cá bống tượng, trồng các loại hoa màu... được áp dụng và chuyển giao cho nông dân trên địa bàn thành phố. Nhờ đó đời sống của bà con không ngừng nâng lên về mọi mặt, góp phần tích cực trong công cuộc thực hiện xây dựng NTM” - ông Lý Khánh Ly – Trưởng phòng Kinh tế TP.Cà Mau thông tin.

 Ông Việt cho biết thêm: “Người dân có thể tham gia vào tất cả các khâu như: Quy hoạch, giải tỏa, bồi hoàn, các hạng mục công trình được đầu tư… Với cách làm này, việc thực hiện xây dựng NTM ở TP.Cà Mau nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung đã và đang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của người dân. Bà con sẵn sàng bỏ công sức, tiền của cùng Nhà nước từng bước làm giàu đẹp thêm cho quê hương mình”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Chiều nay 23.5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi "Tôi...