Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:18 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/02/2018 19:15 PM (GMT+7)

Dân lại "phát sốt" khi bắt được cá lạ nghi sủ vàng tiền tỷ

Lại "phát sốt" khi người dân bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng. Con cá có thân vàng lấp lánh, vi hồng đỏ của ngư phủ ở Cà Mau được thương lái trả giá 20 triệu đồng.

   

Anh Huỳnh Văn Trải (34 tuổi, ở huyện Ngọc Hiển) cho biết, mới đây, khi đánh bắt cách đảo Hòn Khoai 3 hải lý, anh phát hiện con cá lạ nặng 6 kg, dài khoảng 65 cm, thân lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ trong mẻ lưới.

 dan lai "phat sot" khi bat duoc ca la nghi su vang tien ty hinh anh 1

Cá lạ nghi sủ vàng có giá trị tiền tỷ đang được anh Trải bảo quản tại nhà. Ảnh: Phúc Hưng.

Các bạn tàu cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm nên anh đưa vào tủ đông lạnh bảo quản. Sau đó, anh đăng ảnh con cá lên mạng xã hội, nhờ những người hiểu biết xác định cụ thể. 

"Đã có thương lái đến xem, hỏi mua lại con cá với giá 20 triệu đồng. Tôi đang xem xét sẽ bán, vì cá đã chết nên không còn nguyên giá trị", anh Trải nói.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá đắt do bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Mặt khác, theo quan niệm của người dân một số nước châu Á, món ăn từ cá sủ vàng là "cao lương mỹ vị", mang đến may mắn và làm ăn tấn tới, được giới giàu có săn lùng.

Theo Phúc Hưng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...