Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 18:06 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/04/2019 08:30 AM (GMT+7)

Đàn voi rừng hung dữ kéo về quật bật gốc 100 cây xoài, 50 cây dừa

Theo một số người dân, chỉ trong vòng 4 ngày, từ 29-3 đến 1-4, voi rừng lại tiếp tục xuất hiện tại khu vực ấp 5, xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và phá nát nhiều vườn trái cây, gây thiệt hại lớn.

   

Theo thống kê ban đầu, có 6 hộ dân bị voi phá hoại khoảng 5 tạ xoài, quật bật gốc gần 100 cây xoài, hơn 50 cây dừa, phá nhánh cành của gần 100 cây ăn trái các loại và hơn 30 ống tưới nước...

 dan voi rung hung du keo ve quat bat goc 100 cay xoai, 50 cay dua hinh anh 1

Đàn voi hung dữ liên tiếp phá hoại rẫy của người dân

Dù đã dùng nhiều biện pháp để đuổi voi như: thắp bóng đèn, mở âm thanh hoặc nổ khí đá nhưng voi rừng vẫn không sợ mà liên tiếp đi vào rẫy kiếm thức ăn, dẫm nát nhiều cây ăn trái của người dân. Những ngày qua, người dân cho biết đàn voi ra khỏi rừng có khoảng 7 con, trong đó có 2 voi con.

“Chúng tôi rất mong chính quyền sớm xây dựng hàng rào điện tử để người dân có cuộc sống ổn định, chăm lo sản xuất phát triển kinh tế. Chứ cứ như hiện nay thì mọi công sức của chúng tôi đều bị phá nát hết” - ông Nguyễn Văn Thanh, một hộ dân xã Thanh Sơn cho biết.

Được biết, hàng rào điện tử được triển khai xây dựng có chiều dài 50km chạy dọc qua các xã: Mã Đà, Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) đến Thanh Sơn (huyện Định Quán) để ngăn chặn voi rừng ra ngoài.

Nhưng hiện nay, hàng rào chỉ mới hoàn thành được 30km, còn lại 20km vẫn đang còn chờ nguồn kinh phí. Voi rừng sau khi thiếu thức ăn và nước uống mùa khô đã thường xuyên đến rẫy của người dân phá hoại mùa màng, nhà cửa gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Theo Tố Tâm (Báo Đồng Nai)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên đán nhiều ngư dân ở tỉnh...
Trước thông tin con cá lạ mắc lưới ngư dân ở biển Cảnh Dương, xã...
Tình trạng khai thác ồ ạt vỏ thông khô để bán cho các thương lái...