Thứ Hai, ngày 21/01/2019 09:10 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 13:35 PM (GMT+7)

Đánh bắt xuyên tết, ngư dân Khánh Hòa trúng mỗi tàu vài trăm triệu

Các tàu cá tỉnh Khánh Hòa đánh bắt xuyên tết đều trúng đậm lộc biển. Trong đó, các tàu đánh bắt cá ngừ đại dương mỗi tàu được từ 30 - 40 con (trung bình 30 - 35 kg/con), còn các tàu lưới cản, lưới rê đánh bắt từ 10 - 20 tấn cá các loại...

   

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Chánh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Khánh Hòa với NNVN vào sáng 21/2 và cho biết, qua liên hệ với các tàu đánh bắt cá ngừ đại dương thì mỗi tàu được từ 30 - 40 con (trung bình 30 - 35 kg/con), còn các tàu lưới cản, lưới rê đánh bắt từ 10 - 20 tấn cá các loại.

 danh bat xuyen tet, ngu dan khanh hoa trung moi tau vai tram trieu hinh anh 1

Nhiều tàu Khánh Hòa cập cảng đầy ắp cá ngừ sọc dưa.

Với giá cá ngừ đại dương hiện dao động từ 110 - 120 ngàn đ/kg và cá sọc dưa khoảng 60 ngàn đ/kg, sau khi trừ chi phí các tàu đều có lãi từ hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng.

“Tàu ông Võ Ngọc Tùng ở Phước Đồng (TP Nha Trang) hành nghề lưới rê, chuyến biển xuyên tết lãi 600 triệu đồng”, ông Chánh nói.

Cũng theo ông Chánh, toàn tỉnh có 127 tàu đánh bắt xuyên tết. Hiện các tàu bắt đầu cập cảng mang đầy ắp cá.

Ghi nhận PV tại cảng cá Hòn Rớ, từ ngày 20 - 21/2 (tức mùng 5 và 6 tết), nhiều tàu đánh bắt tại ngư trường Trường Sa, Nhà dàn DK1 trở về cập cảng với niềm phấn chấn.

 danh bat xuyen tet, ngu dan khanh hoa trung moi tau vai tram trieu hinh anh 2

Ông Chánh cho biết, qua liên lạc các tàu đánh bắt xuyên tết đều trúng lộc biển.

Theo ngư dân, mặc dù cuối năm vẫn còn bão vào biển Đông gây khó khăn, song hầu hết các tàu đều nắm được đường di chuyển và tránh trú an toàn. Các tàu lưới rê, lưới cản đánh bắt được khá nhiều cá sọc dưa, chù, thu.

Tàu KH 91289 TS, ở phường Vĩnh Phước, cập cảng vào sáng mùng 6 Tết chở gần 20 tấn cá sọc dưa. Ngư dân Nguyễn Văn Luận, thuyền viên trên tàu này cho hay, chi phí chuyển biển này gần 200 triệu, nhưng doanh thu của tàu bán cá trên 500 triệu.

Theo BQL Cảng cá Hòn Rớ, từ mùng 2 tết đến nay các tàu đánh bắt xuyên Tết đã bắt đầu cập cảng.

“Để tạo điều kiện cho các tàu bán cá thuận lợi, đơn vị đã bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để điều động neo đậu hợp lý”, BQL cảng cá Hòn Rớ cho hay.

Theo Kim Sơ (Nông nghiệp Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...
Trang trại bò của bà Phan Thị Khánh, bản Yên Hưng (xã Tô Múa, huyện...