Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:36 AM (GMT+7)

Đào được sắn khủng 75kg, đem trưng bày mừng 8.3

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 01/03/2017 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Củ khoai mì (sắn) nặng gần 1 tạ được UBND xã chọn đưa đi triển lãm ở UBND huyện nhân chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3…

   

Hai ngày vừa qua, tại trụ sở UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập để chiêm ngưỡng củ sắn khủng nhất nặng đến 75kg, vì từ trước tới nay trong vùng chưa ai trồng và phát hiện củ sắn to và trọng lượng nặng như vậy.

 dao duoc san khung 75kg, dem trung bay mung 8.3 hinh anh 1

Mới bới lớp đất mỏng ở gốc, củ sắn khủng đã lộ diện.

Sáng 1.3, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh cho biết: Người đào được củ sắn này là ông Phan Thanh Hồng (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, trú thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh). Ông Hồng đào được trong vườn nhà.

 dao duoc san khung 75kg, dem trung bay mung 8.3 hinh anh 2

Củ sắn khủng có trọng lượng 75kg (kim cái cân ở vòng đỏ).

“Củ sắn khủng này khi đào lên cân nặng đến 75kg, sau khi đào được, ông Hồng mang lên tặng luôn cho UBND xã để làm sản phẩm đi trưng bày triển lãm ở UBND huyện nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Do củ sắn quá nặng, từ nhà ông Hồng chở lên UBND xã phải cậy đến xe bò mới vận chuyển được. Hiện củ sắn độc lạ này đang trên đường chuyển xuống UBND huyện Phú Ninh để trưng bày…” - ông Vinh chia sẻ.

 dao duoc san khung 75kg, dem trung bay mung 8.3 hinh anh 3

Ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (áo trắng) cũng ngỡ ngàng với củ sắn khủng mà ông Hồng tặng cho UBND xã đi triển lãm.

Ông Phan Thanh Hồng cho biết: Trong vườn ông trồng rất nhiều sắn, riêng củ sắn đào được ông trồng khoảng 3 năm. Cách đây hai ngày ông thấy dưới gốc sắn đất nổi lên liền lấy xẻng bới thử thì phát hiện ra củ sắn rất to nên ông đào luôn.

 dao duoc san khung 75kg, dem trung bay mung 8.3 hinh anh 4

Người dân hiếu kỳ tụ tập đến UBND xã Tam Lãnh chiêm ngưỡng sắn khủng.

“Từ nhỏ đến giờ tôi chưa thấy củ sắn nào khủng như vậy. Tôi đã tặng cho UBND xã đi triển lãm, còn thân cây giữ lại để làm giống trồng tiếp…” - ông Hồng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Khoai sọ Cụ Cang là đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất Thuận Châu...
Từ một người bị thiên hạ gọi là “dở người” vì đổi đất nền nhà cạnh...