Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:10 AM (GMT+7)

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dạy nghề cho nông dân

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Phối hợp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ cũng như một số chương trình, dự án khác liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nội dung buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) và T.Ư Hội NDVN tại Hà Nội ngày 5.4.

   

Buổi làm việc dưới sự chủ trì của Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Quốc Cường và Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch, các Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng, Lều Vũ Điều, Lại Xuân Môn; các Thứ trưởng Bộ KHĐT Cao Viết Sinh, Nguyễn Văn Hiếu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ trong đó trọng tâm là tiến độ xây dựng các Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ ND (TT DNHT ND). Để đáp ứng yêu cầu thực tiễn dạy nghề cho ND, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về việc đồng ý rút ngắn thời gian xây mới, nâng cấp, bổ sung các TT DNHT ND xuống từ 5-7 năm so với Quyết định 673. T.Ư Hội NDVN đề nghị Bộ KHĐT quan tâm, tạo điều kiện bố trí vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện hệ thống TT DNHT ND.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường đã chia sẻ với lãnh đạo Bộ KHĐT một số chương trình, hành động của Hội trong việc thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó các cấp hội tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình kinh tế tập thể ở nông thôn. Việc thực hiện có hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư; Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ cần có sự vào cuộc của các bộ, ngành và địa phương.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh khẳng định tầm quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống TT DNHT ND sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh chỉ đạo, giao cho các Vụ chức năng phối hợp chặt chẽ với các ban, đơn vị của T.Ư Hội NDVN tạo điều kiện để Hội tham gia các chương trình, dự án trong nước và quốc tế liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn do Bộ KHĐT chủ trì thực hiện…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoáy thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển theo...
Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...