Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:40 PM (GMT+7)

Đề nghị tỉnh Bình Phước quan tâm Quỹ Hỗ trợ nông dân

authorTrần Đáng Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là 1 trong những nội dung Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đề nghị với Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi vào chiều hôm nay, 24.3.

   

Nhân chuyến đi thăm và làm việc các Hội Nông dân các tỉnh, thành phố phía Nam, ngày 24.3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại  Xuân Môn đã đến thăm và chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi.

 de nghi tinh binh phuoc quan tam quy ho tro nong dan hinh anh 1

Chủ tịch Hội NDVN Lại  Xuân Môn (trái) tặng hoa Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi. Ảnh: Trần Đáng. 

Trong buổi tiếp, người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam nêu ngay 3 vấn đề liên quan đến nông dân, Hội Nông dân, trong đó nội dung quan trọng là đề nghị Tỉnh ủy Bình Phước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bổ sung vốn đối ứng cho Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của tỉnh. Được biết, trong năm 2016, tỉnh Bình Phước đã ủy thác cho Quỹ HTND cùng cấp 5,5 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch Lại  Xuân Môn, việc bổ sung vốn Quỹ HTND không chỉ cho hộ nghèo vay, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế mà còn là thực hiện nhiệm vụ chính trị là tập hợp nông dân đi theo Đảng.

Nhất trí cao với quan điểm của người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho biết: “Tôi luôn ủng hộ việc xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân. Nhưng do nguồn thu của tỉnh bó hẹp, nên chưa hỗ trợ Quỹ được nhiều. Tôi đề nghị, lãnh đạo Hội ND tỉnh cần phải có đề án, đề xuất cụ thể để xin vốn ủy thác bổ sung Quỹ HTND…”, ông Nguyễn Văn Lợi khẳng định

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia...
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định “tuyên bố”, trong chuyến làm việc của...