Thứ Ba, ngày 18/09/2018 22:39 PM (GMT+7)

Đề nghị xây dựng Luật Nông dân

authorTrần Đáng Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều tổ chức đã có luật, riêng Hội Nông dân chưa có, trong khi đây lại là một lực lượng chiếm 70% dân số. Chính vì thế các đại biểu đã kiến nghị Hội Nông dân cần phải có luật để bảo vệ hội viên của mình.

   

Trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, chiều tối ngày 2.2, tại văn phòng phía Nam (TP.HCM),Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt nguyên cán bộ lãnh đạo chuyên trách, chuyên viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phía Nam qua các thời kỳ.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý thông tin kết quả công tác Hội, tình hình phong trào nông dân năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018, nguyên quyền Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Hoàng Hồng Thất cho rằng, sức hoạt động của Hội hiện nay quá lớn. “ Nghe báo cáo kết quả năm qua tôi quá mừng. Thành tích này đáp ứng nhu cầu thời đại, nhu cầu nông dân và tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước”, ông Thất thổ lộ.

 de nghi xay dung luat nong dan hinh anh 1

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý chúc xuân ông Lê Văn Châu – nguyên Uỷ viên Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, trong buổi họp mặt. Ảnh: Trần Đáng

Tuy nhiên, ông Thức cũng lưu ý, Hội cần lưu tâm đến “điệp khúc” được mùa mất giá, được giá mất mùa của nông dân. Hội cần có những biện pháp bảo vệ nông dân, tránh để nông dân thua thiệt trong sản xuất. Ngoài ra, ông Thức cũng đặt vấn đề vốn hỗ trợ dành cho nông dân. “Nông dân hiện nay rất khó tiếp cận với nguồn vốn để sản xuất”, ông Thức cho biết.

Trong khi đó, ông Lê Văn Sang – nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, Hội Nông dân cần phải có luật để bảo vệ nông dân của mình. “Nhiều tổ chức đã có luật. Tôi đề nghị Hội Nông dân cũng cần phải có luật để bảo vệ nông dân nhằm khẳng định vai trò, vị thế của mình”, ông nói.

 de nghi xay dung luat nong dan hinh anh 2

ông Lê Văn Sang – nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, chia sẻ trong buổi họp mặt

Đáp lời, bà Lý chia sẻ, rất đồng tình với những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của những vị nguyên lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Bà cho biết, sẽ yêu cầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Quốc hội xây dựng Luật Nông dân trong thời gian sớm nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Ninh Bình hỏi "Vinh hươu" ai cũng biết, bởi gia đình ông là một...
Ông Nguyễn Văn Hữu, thương binh hạng 3/4, ngụ tại ấp Nhật Thành, xã...
Ở ấp lao Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre có...