Thứ Tư, ngày 17/10/2018 11:16 AM (GMT+7)

“Đêm hội vào mùa – 2017”: Cho Tây Nguyên thêm xanh…

authorTrần Đình Thế Thứ Hai, ngày 13/03/2017 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.3.2017, vào lúc 20h- 21h30, tại Quảng trường 10 tháng 3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk, đã diễn ra chương trình “Đêm hội vào mùa” do Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức với chủ đề “Cho Tây Nguyên thêm xanh”.

   

Thông điệp chính của chương trình là kêu gọi nông dân Tây Nguyên và nông dân cả nước “hãy mạnh dạn và thông minh ứng dụng những tiến bộ mới, hãy liên kết lại để cho Tây Nguyên nói riêng, những vùng trồng cà phê trong cả nước nói chung luôn mãi một màu xanh bạt ngàn cà phê”.

 “dem hoi vao mua – 2017”: cho tay nguyen them xanh… hinh anh 1

Đây là lần thứ 4 Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức thực hiện chương trình này.

Đến tham dự chương trình có ông Phạm Minh Tuấn – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy ĐăkLăk; ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh ĐăkLăk; ông Y Giang Gry Niê KNơng - Phó chủ tịch UBND tỉnh ĐăkLăk; Ông Ngô Đại Quang – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Ông Lê Quốc Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền.

“Đêm hội vào mùa” – Đêm của những nông dân trồng cà phê

 “dem hoi vao mua – 2017”: cho tay nguyen them xanh… hinh anh 2

“Đêm hội vào mùa” là một chương trình nghệ thuật, tạp kỹ, tọa đàm… thể hiện mong muốn của nông dân về những vụ mùa cà phê trĩu quả, những đồi cà phê xanh bạt ngàn, tạo nên khí thế hăng say của bà con các dân tộc Tây Nguyên cùng bước vào một vụ mùa thắng lợi, hướng tới ấm no, thịnh vượng, hạnh phúc.

Chương trình cũng khen thưởng, tôn vinh những nông dân sản xuất cà phê giỏi đã áp dụng các tiến bộ KHKT nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, áp dụng mô hình sản xuất cà phê bền vững, có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam nói chung và thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng. Đồng thời tôn vinh những nhà khoa học, hiệp hội có những đóng góp xuất sắc cho ngành cà phê trong những năm qua.

 “Đêm hội vào mùa” ở những lần trước chỉ lựa chọn khen thưởng nông dân sản xuất cà phê giỏi tại Đắk Lắk, rồi rộng ra các tỉnh Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng. Năm nay mở rộng ra 10 tỉnh, bao gồm: ĐăkLăk, ĐăkNông, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Quảng Trị, Sơn La và Điện Biên. Mỗi tỉnh chọn 3 nông dân tiêu biểu nhất trong lĩnh vực sản xuất cà phê.

Không chỉ vậy, đến với “Đêm hội vào mùa” năm nay, Bình Điền đã mời hơn 1.200 nông dân sản xuất cà phê tiêu biểu đại diện cho nông dân sản xuất cà phê trong cả nước cùng về tham dự.

Liên kết, hợp tác cùng phát triển

 “dem hoi vao mua – 2017”: cho tay nguyen them xanh… hinh anh 3

Trong thời buổi cạnh tranh, cộng với thời tiết thất thường, người nông dân cũng như những nhà sản xuất đang gặp không ít khó khăn, thách thức, trong đó có người làm cà phê. Không những thế, hiện nay diện tích cà phê già cỗi tại Tây Nguyên cũng rất lớn, bà con muốn tái canh cũng không phải dễ, rồi các vấn đề vốn, giá cả, đầu ra cho sản phẩm… đều rất đáng để các bên quan tâm.

Trước những khó khăn, thách thức đó, để cùng tìm ra hướng đi mới giúp nông dân tái canh cà phê cũng như nâng cao chuỗi giá trị cà phê, trong phần giao lưu, tọa đàm của “Đêm hội vào mùa”, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã bắt tay hợp tác với Sở NN&PTNT tỉnh ĐăkLăk và Công ty CP VinaCafe Biên Hòa trong việc xây dựng và vận hành Chương trình Hỗ trợ Phát triển Cà phê Buôn Ma Thuột. Theo đó Chương trình sẽ giúp nông dân trồng cà phê khắc phục những khó khăn về vốn, quy trình kỹ thuật canh tác, đất trồng, tình trạng lão hóa của cây cà phê, kỹ thuật thu hoạch chế biến đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện môi trường...

 “dem hoi vao mua – 2017”: cho tay nguyen them xanh… hinh anh 4

Thông qua chương trình, Bình Điền cũng kêu gọi thêm sự đồng thuận, chung tay góp sức từ nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác trong và ngoài nước, đặc biệt là kêu gọi nông dân, những người trực tiếp làm nên hạt cà phê, hãy mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ mới, hãy liên kết lại với nhau và liên kết với doanh nghiệp để Tây Nguyên nói riêng và những vùng trồng cà phê trong cả nước nói chung luôn mãi một màu xanh bạt ngàn cà phê.

Với thế mạnh là một doanh nghiệp trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm về sản phẩm và phương châm trao cho bà con kỹ năng làm chủ sản phẩm, Bình Điền (hiện có rất nhiều dòng sản phẩm ưu việt mang nhãn hiệu Đầu Trâu, trong đó có nhiều sản phẩm phù hợp cho cây cà phê) luôn sẵn sàng đồng hành, sát cánh với bà con Tây Nguyên nói riêng và nông dân sản xuất cà phê cả nước nói chung trong việc hỗ trợ tăng năng suất và chất lượng cà phê, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển và khẳng định thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Việt Nam với thị trường thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
 Mùa lũ, cánh đồng Láng Linh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mênh...