Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:39 PM (GMT+7)

Đi chợ nông sản các miền giữa Thủ đô

authorS.E.N Thứ Hai, ngày 25/01/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 300 gian hàng là những mặt hàng đặc sản đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước như đồ khô và trái cây miền Bắc, hải sản miền Trung,... sẽ quy tụ trong hội chợ "Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016".

   

Ngày 24.1, Hội chợ Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016 đã chính thức khai mạc tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy.

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, hội chợ lần này có 352 gian hàng nông sản thực phẩm. Trong đó, 112 gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, 240 gian hàng trưng bày sản phẩm hoa, cây cảnh, thiết bị vật tư phục vụ sản xuất hoa, cây cảnh. 22 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã đăng ký tham gia với 114 gian hàng.

 di cho nong san cac mien giua thu do hinh anh 1

Đông đảo khách đến hội chợ quan tâm nhiều đến các sản phẩm nông sản đặc sản

Các sản phẩm tại hội chợ đều bảo đảm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô trong dịp tết Nguyên đán. Theo Ban tổ chức, tất cả sản phẩm nông nghiệp giới thiệu, bày bán tại hội chợ đều được các cơ quan chuyên môn của Sở NN&PTNT kiểm tra, kiểm soát về chất lượng.

Tại hội chợ, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp sẽ bố trí một phòng kiểm nghiệm có đầy đủ máy móc, vật tư kỹ thuật và phương tiện đồng bộ để kiểm nghiệm nhanh.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, đây là hội chợ có thời gian tổ chức dài, một số sản phẩm hoa, cây cảnh tết như quất, đào, cam, bưởi... đều được đặt trước, mua tại vườn. Hội chợ hứa hẹn trở thành cầu nối tiêu thụ sản phẩm giữa người sản xuất với doanh nghiệp, người tiêu dùng.  

 di cho nong san cac mien giua thu do hinh anh 2

Lễ khai mạc hội chợ "Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016"

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội chợ cho biết, các sản phẩm tại hội chợ lần này có sự khẳng định về chất lượng, nhãn hiệu nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ngoài ra, Hội chợ cũng mang đến nhiều cơ hội hợp tác trong sản xuất, kinh doanh giữa các tổ chức, DN trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đặc biệt, Hội chợ sẽ tạo cơ hội để người tiêu dùng nhận diện, đánh giá, tiêu thụ sản phẩm an toàn và góp phần vào sự phát triển chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đạt hiệu quả cao. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh khẳng định, Hội chợ nhằm quảng bá, tôn vinh các đặc sản vùng miền mang đậm sắc Xuân, phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 24.1 đến ngày 6.2.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Trang phục sặc sỡ cộng sự hồn nhiên của các em đã thu hút mọi ánh...