Thứ Năm, ngày 19/01/2017 15:59 PM (GMT+7)

Dịch bệnh ở tôm, cá tăng theo độ mặn nước

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 23/03/2016 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Tô Quốc Nam – Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau cho biết nắng nóng kéo dài và độ mặn nguồn nước tăng cao khiến cho gần 2.700ha nuôi tôm quảng canh hoặc quảng canh cải tiến xảy ra dịch bệnh.

   

Trước thực trạng này, ngành nông nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan, thường xuyên theo dõi độ mặn, thông báo kịp thời đến người dân. Đồng thời, hướng dẫn người dân sử dụng các biện pháp kỹ thuật hạn chế đến mức tối đa thiệt hại do mặn gây ra.

Tại Trà Vinh, toàn tỉnh đã có 228/598 hộ nuôi tôm bị đốm trắng, gan tụy; 366,8ha/424 hộ nuôi tôm sú tập trung ở các huyện Duyên Hải, Trà Cú, Châu Thành và thị xã Duyên Hải bị ảnh hưởng. Ngoài ra, độ mặn tăng đột ngột đã khiến nhiều ao nuôi cá lóc ở Trà Cú bị thiệt hại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong những ngày Tết ở miền Tây, người dân thường chưng mâm ngũ quả...
Rượu ngô, thóc của người Mông Lào Cai, thịt lợn bản ở Bắc Kạn, thịt...
Thời điểm này, các cơ sở chế biến dưa kiệu, khô cá lóc, sữa hạt sen...