Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:12 PM (GMT+7)

Điểm sáng La Dêê

author Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đến La Dêê hôm nay, chúng tôi được biết đông đảo bà con đồng bào Cơtu, Tàriềng, Ve đã có ý thức làm ăn và phát triển kinh tế, nhiều gia đình đã có kinh tế ổn định và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

   

Nằm giáp biên giới với nước bạn Lào, xã La Dêê, huyện Nam Giang (Quảng Nam) còn rất nhiều khó khăn. Ông Bhríu Ngươl – Phó Chủ tịch UBND xã La Dêê cho biết: “Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội và an ninh quốc phòng, tháng 8.2011, xã La Dêê tách ra thành hai đơn vị hành chính: La Dêê và Đăk Tôi. Hiện toàn xã La Dêê gồm có 6 thôn: Công Tơrơng, Đăk Chờđai, Đăk Hàlôi, Đăk Pênh, Đăk Rế và Đăk Ôốc với 296 hộ gia đình, 1.406 nhân khẩu, là nơi sinh sống các dân tộc anh em cùng sinh sống như: Cơtu, Tàriềng và Ve”.

 
Bà con xã La Dêê trong một buổi sinh hoạt cộng đồng.

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã La Dêê giai đoạn 2011-2016 là đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển toàn diện, bền vững, đa dạng hoá cây trồng và con vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ phù hợp với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng, gắn với phát triển nông nghiệp và bảo vệ tài nguyên đất rừng.

Ông Blúp Vớt - Chủ tịch UBND xã La Dêê cho biết: “Thực hiện kế hoạch xây dựng NTM, chúng tôi đã tiến hành lồng ghép các nguồn vốn hiện có một cách có hiệu quả. Tổ chức triển khai thực hiện nhanh các nhiệm vụ cấp thiết theo lựa chọn của người dân trên địa bàn từ xã đến tận thôn.

Sắp đến xã sẽ chọn từ 1-2 thôn làm điểm để tổ chức triển khai thực hiện sau đó nhân rộng trên toàn xã”. Cũng theo ông Blúp Vớt, triển khai thực hiện đề án, cần quan tâm thực hiện những nội dung, tiêu chí để vận động nguồn nhân lực như: Vận động hiến đất mở đường giao thông thôn, xóm, tạo cảnh quan nhà ở và thực hiện đạt các tiêu chí về đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

La Dêê có diện tích gần 293ha, trong đó chủ yếu là đất nông, lâm nghiệp. Xã đã trồng được nhiều loại cây như lúa, chuối, sắn, cao su, keo lá tràm… Đến La Dêê hôm nay, chúng tôi được biết đông đảo bà con đồng bào Cơtu, Tàriềng, Ve đã có ý thức làm ăn và phát triển kinh tế.

Với sự đổi mới này, hiệu quả công việc thấy rất rõ, nhiều gia đình đã có kinh tế ổn định và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Bà con chung sức góp tiền và công sức xây dựng đường bê tông nông thôn nên việc đi lại của người dân thuận lợi hơn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Từ 2 bồn ban đầu, nay 9X Phan Văn Phú, SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thọ, xã...