Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:33 PM (GMT+7)

Diễn đàn tìm hiểu về thịt mát: Mua thịt mát ở đâu?

authorPV Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 23.12.2018, sản phẩm thịt mát đầu tiên đã được tung ra thị trường từ tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam.

   

Bạn đọc Nguyễn Văn Hưng ở Hoàng Mai, Hà Nội hỏi: Tôi có nghe trên các phương tiện truyền thông về thịt mát. Nay tôi muốn mua thịt mát, thì mua ở đâu?

Trả lời:

- Được xây dựng tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, tỉnh Hà Nam, tổ hợp chế biến Thịt Meat Hà Nam chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của Masan. Từ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn GLOBAL GAP, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn GLOBAL GAP, sau cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn BRC.Toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối giữ mát đảm bảo mang thịt mát Meat Deli đến tay người tiêu dùng TƯƠI, NGON, SẠCH.

 dien dan tim hieu ve thit mat: mua thit mat o dau? hinh anh 1

Đóng gói thịt mát tại Meat Hà Nam.

Đánh giá về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết: "Việc khánh thành nhà máy chế biến, giết mổ thịt Meat Hà Nam của Masan có thể mở ngay phân khúc thị trường ở ngay thị trường nội địa với 100 triệu dân Việt Nam - đó là thị trường thứ nhất. Thứ hai, chúng ta có điều kiện để thực phẩm chúng ta có kiểm soát, truy xuất rõ ràng và giá cả phải chăng thì chúng ta sẽ xuất khẩu được đi thị trường thế giới".

"Việc khánh thành nhà máy của Masan mới chỉ là bước khởi đầu, còn rất nhiều việc phải làm. Nhà máy này mới chỉ cung cấp được 1,4 triệu tấn thịt, trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt lợn cả nước hiện nay là hàng chục triệu tấn mỗi năm. Do đó, sự kiện này sẽ là bước khởi đầu để lan tỏa, để các doanh nghiệp khác cùng tham gia vào chuỗi cung ứng này"- Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group khẳng định: “Với nhà máy tại Hà Nam, Masan mong muốn đưa ra thị trường sản phẩm thịt mát Meat Deli với cam kết sạch, an toàn với người tiêu dùng. Đặc biệt thị trường Việt Nam từ trước đến nay được nhận định là không có thịt mát. Người tiêu dùng chỉ được tiếp cận với thịt nóng, hay còn gọi là thịt tươi, không qua xử lý, thường bán ở chợ và thịt lạnh đông. Vì thế, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá sự có mặt của thịt mát Masan trên thị trường, kể từ ngày 23.12.2018, được coi là một "cuộc cách mạng" về thịt, Masan cũng không giấu tham vọng của mình đối với thị trường dù màu mỡ nhưng đang bị bỏ ngỏ”.

Sản phẩm thịt mát đầu tiên của Masan đã chính thức được tung ra thị trường kể từ ngày 23.12.2018. Theo đại điện Masan, toàn bộ sản phẩm thịt mát được chế biến tại Meat Hà Nam đã được đưa vào phân phối trên các cửa hàng Vinmart, Vinmart + trên toàn quốc.

Tag:  thịt mát, meat deli, Hà Nam   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ chồng ông Nguyễn Thành Hạt (58 tuổi), bà Nguyễn Thị Nhung (57...
Khi mới mua về nuôi, con lợn rừng của lão nông Đặng Văn San (sinh...
Với hơn 700 gốc ổi lê Đài Loan, cho sản lượng thu hoạch mỗi tháng...