Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:48 PM (GMT+7)

DN nông nghiệp duy nhất Dekalb được vinh danh là 1 trong 10 DN Việt phát triển bền vững

authorTrường Giang Thứ Tư, ngày 06/12/2017 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dekalb Việt Nam được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Dekalb Việt Nam cũng là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất đạt được vị trí cao quý này.

   

 “Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Dekalb luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của công ty mẹ - tập đoàn Monsanto: Giúp nông dân sản xuất nhiều hơn đồng thời bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tốt hơn, cải thiện đời sống cho nông dân và cộng đồng. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thấy những nỗ lực của công ty đã được đánh giá và ghi nhận bởi giải thưởng uy tín Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 trong lĩnh vực sản xuất.” Tiến sỹ Aruna Rachakonda, Tổng Giám Đốc công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) chia sẻ.

 dn nong nghiep duy nhat dekalb duoc vinh danh la 1 trong 10 dn viet phat trien ben vung hinh anh 1

Top 10 DN Phát triển bền vững 2017

Đến dự buổi lễ và trao giải có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; chủ tịch VCCI ông Vũ Tiến Lộc và 600 đại diện từ các Bộ Ban Ngành, doanh nghiệp và cơ quan thông tấn báo chí.

 dn nong nghiep duy nhat dekalb duoc vinh danh la 1 trong 10 dn viet phat trien ben vung hinh anh 2

Dekalb Việt Nam được vinh danh TOP 10 DN Phát triển bền vững nhất VN

Đây là năm thứ 2 VCCI và VBCSD tổ chức bình chọn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam nhằm vinh danh, ghi nhận nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế nhưng cũng không quên trách nhiệm với xã hội. Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, chương trình có sự phối hợp của nhiều đơn vị, cơ quan liên Bộ, Ngành và các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và đánh giá phát triển bền vững. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa VCCI với Bộ Lao động – Thương binh xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Công ty Dekalb Việt Nam (thuộc tập đoàn Monsanto, Hoa Kỳ) đã có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm qua và luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ và nông dân nhằm giải quyết các thách thức trong canh tác nông nghiệp và giúp nông dân cải thiện cuộc sống thông qua cải tiến nông nghiệp và phát triển cộng đồng. Ngoài các chương trình phát triển bền vững trong hoạt động nông nghiệp giúp hàng nghìn nông dân cải thiện năng suất – thu nhập lên tới 40%, Dekalb Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội Doanh Nghiệp.

 dn nong nghiep duy nhat dekalb duoc vinh danh la 1 trong 10 dn viet phat trien ben vung hinh anh 3

Nổi bật năm vừa qua, bên cạnh các chương trình hiện vẫn đang triển khai như cải thiện giáo dục cho con em nông dân, học bổng phát triển nhân tài nông nghiệp Monsanto VNUA, Dekalb Việt Nam đã thực hiện thêm rất nhiều chương trình đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng như: ký kết học bổng Monsanto – IPMPH-HMU trị giá hơn 1,3 tỷ đồng nhằm phát triển nhân tài trong lĩnh vực dinh dưỡng, chương trình hỗ trợ khẩn cấp bà con nông dân gặp lũ lụt tại khu vực Sơn La, chương trình cùng con em nông dân đến trường.

Công ty TNHH Dekalb Việt Nam là đại diện tập đoàn Monsanto tại Việt Nam. Dekalb Việt Nam được thành lập từ năm 2010, hoạt động theo tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của tập đoàn Monsanto toàn cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vài năm gần đây mô hình nuôi hươu sao lấy nhung hoặc nhân giống...
Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Ngoài tạo thêm nguồn thu nhập trong mùa mưa lũ, nghề bắt chuột đồng...