Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:43 AM (GMT+7)

Đổ bùn ra sông Bảy Háp: Không kỷ luật Chủ tịch xã vì... non kinh nghiệm

authorNgọc Quyên Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.3, theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến thông tin người nuôi sò huyết ngang nhiên hút bùn đổ ra sông Bảy Háp mà báo chí đã phản ánh, UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) vừa có báo cáo về việc kiểm điểm ông Lý Văn Gặp - Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

   

Theo đó, ông Gặp bị kiểm điểm vì tự ý cho thuê gần 20.000m2 đất trái thẩm quyền, để xảy ra tình trạng hộ dân tự ý chặt cây mắm, đào kênh, bơm đất đổ thải ra sông.

Theo báo cáo, không có hình thức kỷ luật đối với ông Gặp vì xét thấy, tính chất, mức độ thiếu sót, sai phạm của ông Gặp và hậu quả chưa nghiêm trọng. Ông Gặp mới nhận nhiệm vụ hơn 1 năm, chưa có kinh nghiệm trong quản lý nhà nước; chưa nắm quy định của pháp luật về lĩnh vực này. Đồng thời, do ông Gặp thành khẩn nhận khuyết điểm nên không áp dụng hình thức kỷ luật. Tập thể nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Gặp nghiêm túc rút kinh nghiệm, không xem xét thi đua, khen thưởng trong năm 2018.

 do bun ra song bay hap: khong ky luat chu tich xa vi... non kinh nghiem hinh anh 1

Máy móc phục vụ việc sên, hút bùn đổ ra sông Bảy Háp ngày 26.1. (Ảnh: Chúc Ly).

Trước đó, ngày 9.3 đã diễn ra cuộc họp kiểm điểm bỏ phiếu kín hình thức kỷ luật ông Gặp, với kết quả 2/7 phiếu có hình thức kỷ luật, 5/7 phiếu không áp dụng hình thức kỷ luật.

Như Dân Việt đã thông tin, người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo phản ánh những người thuê đất ven sông để nuôi sò huyết đã đưa cơ giới vào để sên, hút bùn rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp, mặc kệ những phản ánh của người dân đến UBND xã Rạch Chèo.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 26.1, có mặt tại khu vực dọc tuyến sông Bảy Háp tại ấp Rạch Chèo, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người gièo sò huyết giống đang đưa cơ giới vào để sên, hút bùn, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hiện trạng này làm nước sông đục ngầu, gây bức xúc cho người nuôi tôm khu vực này.

Cũng trong chiều 26.1, trao đổi với chúng tôi, ông Dương Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, xác nhận việc có người đem cơ giới vào sên, hút đất ven sông rồi đổ bùn trực tiếp xuống sông Bảy Háp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài...
Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh...
Tháng 1, tháng bắt đầu mùa câu cá thu trên biển La Gi. Thay vì đi...