Thứ Ba, ngày 19/06/2018 15:09 PM (GMT+7)

Đoàn nông dân VN xuất sắc tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

authorThu Hà Thứ Ba, ngày 13/10/2015 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Được vào viếng anh linh Đại tướng tại nhà riêng và thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành với Đại tướng tôi thấy rất xúc động và thiêng liêng khó tả”, bà Lê Thị Phượng (điển hình nông dân Việt Nam xuất sắc, tỉnh Yên Bái) mắt hoe hoe đỏ xúc động chia sẻ.

   

Trong khuôn khổ các sự kiện của Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2015, chiều 13.10, Đoàn đại biểu 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 đã đến nhà riêng của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội thắp hương tưởng niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị đại tướng có vị trí và dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân Việt Nam nói chung và nông dân Việt Nam.

 doan nong dan vn xuat sac tuong niem dai tuong vo nguyen giap hinh anh 1

Tổng Biên Tập Báo NTNN Lưu Quang Định dẫn đầu đoàn đại biểu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 tới thắp hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại gia đình Đại tướng ở phố Hoàng Diệu, Hà Nội, chiều 13.10. Ảnh: Hữu Thọ

 doan nong dan vn xuat sac tuong niem dai tuong vo nguyen giap hinh anh 2

Là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015 được đến thắp hương tưởng niệm ngay tại gia đình Đại tướng, chị Lê Thị Phượng (Yên Bái) mắt hoe hoe đỏ xúc động nói: “Tôi luôn một lòng kính trọng, cảm phục và biết ơn sâu sắc tới những gì mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Nay được vào viếng anh linh Đại tướng tại nhà riêng và thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành với Đại tướng tôi thấy rất xúc động và thiêng liêng khó tả”.

 doan nong dan vn xuat sac tuong niem dai tuong vo nguyen giap hinh anh 3

Đại biểu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 thắp hương trên ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng gia đình Đại tướng. Ảnh: Hữu Thọ

Tâm trạng của chị Phượng cũng là tâm trạng chung của các nông dân xuất sắc khác trong đoàn khi từng người xếp thành hàng ngay ngắn, nghiêm trang vào thắp hương tưởng niệm vị Đại tướng vĩ đại đã quá cố.

Trước đó, trong chiều cùng ngày, đoàn đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc 2015 đã có buổi gặp gỡ giao lưu với lãnh đạo, cán bộ phóng viên và Trung tâm Công nghệ thông tin của báo Nông Thôn Ngày Nay để trao đổi về ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh. Báo Nông Thôn Ngày Nay là đơn vị được Trung ương Hội NDVN giao nhiệm vụ chính, phối hợp với các đối tác khác là Công ty Hợp tác Phát triển Quốc tế, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam từ năm 2013 đến nay.

 doan nong dan vn xuat sac tuong niem dai tuong vo nguyen giap hinh anh 4

Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay, ông Lưu Quang Định chủ trì buổi giao lưu với các đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc 2015. Ảnh: Hữu Thọ

Tại buổi gặp gỡ, ông Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay đã giới thiệu tổng thể về Báo và những nỗ lực của đơn vị trong việc tổ chức chương trình Tự hào nông dân Việt Nam, cũng như những tiềm năng hợp tác sâu rộng hơn với nhà nông, không chỉ ở chương trình này mà trong lĩnh vực truyền thông xây dựng thương hiệu, gia tăng các giá trị sản xuất kinh doanh của nông dân Việt Nam xuất sắc. Ông Nguyễn Hữu Bình – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (Báo  Nông Thôn Ngày Nay) cho biết: Phía trung tâm đang xây dựng một website về nông dân Việt Nam xuất sắc, trong đó có chia sẻ các câu chuyện về kinh nghiệm làm ăn, vượt khó vươn lên của các điển hình xuất sắc với mục đích mong muốn đây là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho nông dân.

 doan nong dan vn xuat sac tuong niem dai tuong vo nguyen giap hinh anh 5

Đại biểu Nguyễn Quốc Hùng (An Giang) chia sẻ khó khăn về vốn để phát triển kinh tế.  Ảnh: Hữu Thọ

Trong số 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2015, một số người đã sử dụng mạng internet (lập các website) làm công cụ để xây dựng hình ảnh và quảng bá sản phẩm nông sản đến người tiêu dùng trên cả nước, như ông Nguyễn Đăng Cường (Bắc Ninh), bà Nguyễn Thị Thiện Mỹ (Kon Tum)… Đây là cách làm sáng tạo trong việc giao lưu và kết nối thị trường. Các đại biểu nông dân xuất sắc và đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay đều cho rằng, cùng với chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, lĩnh vực truyền thông về nông sản cũng là những điểm chung mà nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và Báo Nông Thôn Ngày Nay có thể hợp tác sâu hơn trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Từ 2 bồn ban đầu, nay 9X Phan Văn Phú, SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thọ, xã...