Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:22 AM (GMT+7)

“Doanh nghiệp là bạn của bà con”

authorNghiêm Liên Thứ Tư, ngày 22/07/2015 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến của ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong Chương trình “Hỏi - Biết trên đồng” giao lưu gần đây với bà con nông dân tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

   

Giao lưu là để học – hỏi – hiểu

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồng cho biết, Chương trình “Hỏi - Biết trên đồng” là chương trình truyền hình trực tiếp mà Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao phối hợp kênh truyền hình nông nghiệp, nông thôn VTC16 thực hiện nhằm gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với bà con nông dân tại một số tỉnh để thêm gần gũi, thấu hiểu bà con hơn. Cũng theo ông Hồng, đây là lần thứ 3, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tham gia chương trình giao lưu, tư vấn trực tiếp cho người dân tại các địa phương.

 “doanh nghiep la ban cua ba con” hinh anh 1

Từ sáng sớm, rất đông bà con Lục Ngạn đã đến địa điểm tổ chức chương trình giao lưu. Ảnh: Một số người dân tranh thủ tham khảo tờ rơi giới thiệu sản phẩm của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Ảnh:  Nghiêm Liên

Chương trình “Hỏi – Biết trên đồng” thực hiện tại xã Hồng Giang ngày 19.7 vừa qua là dịp để các chuyên gia tư vấn, giả đáp thắc mắc của bà con, đồng thời hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bón phân cho cây vải thời kỳ sau thu hoạch.

Ông Hồng chia sẻ: “Việc tham gia chương trình có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Đây sẽ là dịp để Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được gần gũi với bà con, tìm hiểu sâu hơn về những khó khăn, vướng mắc của bà con trong việc chăm sóc cây trồng. Đây cũng là dịp để nhà sản xuất như chúng tôi đến gần với bà con, đưa được những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh đến tay người tiêu dùng”. Thông qua chương trình, doanh nghiệp sẽ cùng các chuyên gia hướng dẫn bà con nông dân cách sử dụng phân bón Lâm Thao hiệu quả nhất, nhất là đối với loại cây có giá trị dinh dưỡng cao như cây vải, nếu biết cách chăm bón, sử dụng phân bón hợp lý sẽ cho ra năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

 “doanh nghiep la ban cua ba con” hinh anh 2

Ông Vũ Xuân Hồng (người ở giữa, hàng trên) – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao – đang tư vấn trực tiếp về cách sử dụng phân bón cho nông dân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân bón, đối với những thương hiệu phân bón có uy tín, chất lượng lâu năm như phân bón Lâm Thao sẽ dễ bị giả mạo, gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất của nông dân và uy tín của công ty. Vì vậy, “cũng thông qua chương trình lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết phân bón giả, kém chất lượng để giúp bà con biết cách phân biệt và tránh mua phải những loại phân bón giả mạo, làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng” - ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, “Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn phân bón cho cây trồng, ý thức được hậu quả của việc dùng phân bón giả, kém chất lượng sẽ gây ra thiệt hại lớn cho vụ mùa của nông dân. Cho nên, để bà con tránh mua phải phân bón giả mạo, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao rất chú ý coi trọng công tác tuyên truyền, vừa là để đảm bảo uy tín công ty, vừa là để giúp bà con an tâm sản xuất”.

Đồng hành cùng nông dân với sản phẩm tốt nhất 

 "Chúng tôi hiểu được, bà con tin dùng phân bón Lâm Thao chính là vì sự ổn định về chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý, phù hợp với đồng đất và cây trồng của nhiều địa phương. Hơn hết, chúng tôi luôn nỗ lực đem đến bà con lựa chọn tốt nhất, vì thế mà phân bón Lâm Thao đi đến đâu cũng được bà con ở đó tin dùng”.
Ông Vũ Xuân Hồng 

Đối với cây vải thời kỳ sau thu hoạch, ông Hồng khẳng định, phân bón supe Lâm Thao là loại phân bón phù hợp với cây và đất ở đây, sẽ đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Ông phân tích: “Cũng giống như người phụ nữ sau khi sinh, cây vải sau khi thu hoạch quả sẽ cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, yêu cầu phải cung cấp một lượng dinh dưỡng hợp lý để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển tốt, chuẩn bị cho mùa quả sau bội thu. Chúng tôi khuyến cáo bà con nên dùng phân bón Lâm Thao cho cây vải vì chúng tôi có những loại phân bón phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng của cây, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trong mỗi khoảng thời gian nhất định. Nếu bà con biết cách bón phân đúng thời điểm, đủ liều lượng và đúng cách sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao”.

 Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp các nhà khoa học, các trường đại học nghiên cứu và tạo ra sản phẩm NPK_S*M1. “Đây là loại phân bón đặc biệt, có sự kết hợp của lân dễ tan và lân chậm tan trong cùng một loại, là đặc thù riêng mà không loại phân bón nào có được. Chúng tôi tự hào vì hiện nay ở Việt Nam, công ty chúng tôi là đơn vị duy nhất sản xuất ra loại phân bón có sự kết hợp đặc biệt này” - ông Hồng tự tin.

Sự kết hợp giữa lân dễ tan và lân chậm tan mang lại hiệu quả hai trong một, theo phân tích của ông Hồng, khi cây mới phát triển, lân dễ tan sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ ngay chất dinh dưỡng, kích thích bộ rễ phát triển, cũng giống như con người có hệ tiêu hóa tốt sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Khi cây phát triển đến thời kỳ tiếp theo sẽ tạo ra một loại axít yếu trong cây, giúp nó hấp thụ ngay lân chậm tan để tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

 “doanh nghiep la ban cua ba con” hinh anh 3

Các chuyên gia đang giải đáp thắc mắc của bà con nông dân

Đánh giá về sản phẩm phân bón Lâm Thao, từ góc độ người dân, anh Nông Văn Vân (thôn Quán Cả, xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) chia sẻ: “Gia đình tôi trồng vải 10 năm nay, chúng tôi đã từng sử dụng thay đổi nhiều loại phân bón khác nhau. Ban đầu, chúng tôi dùng phân bón Lâm Thao, sau một thời gian tôi có thử đổi qua một số loại phân bón khác… Tuy nhiên, sau một thời gian thay đổi, tôi nhận thấy hiệu quả của phân bón Lâm Thao vẫn tốt và lâu dài nhất. Vì thế mà 2 năm trở lại đây, tôi tiếp tục sử dụng phân bón Lâm Thao trở lại. Với 200 gốc vải nhà tôi, mỗi năm tôi dùng hết khoảng 3-4 tấn phân. Bón phân Lâm Thao có một ưu điểm rất tốt đó là giữ màu lâu cho quả vải, không bị mất màu như một số loại phân bón khác, mà giá cả cũng hợp tình hợp lý”. 

Củng cố quan hệ nhà sản xuất - nhà nông

Phó Tổng Giám đốc  Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Vũ Xuân Hồng cho biết, công ty sẽ tiếp tục phối kết hợp với đài truyền hình cũng như các đơn vị truyền  thông khác thường xuyên tổ chức những chương trình giao lưu trực tiếp như thế này để củng cố hơn mối quan hệ khăng khít giữa nhà sản xuất với nhà nông, tạo sự hợp tác lâu dài, hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có những lớp tập huấn kỹ thuật dành cho nông dân, tạo điều kiện để bà con có thêm những kỹ năng chăm sóc cây trồng đạt hiệu quả. Công ty cam kết mang lại cho nông dân những sản phẩm tốt nhất, đồng hành cùng nông dân làm nên những vụ mùa bội thu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...