Thứ Hai, ngày 20/01/2020 12:38 PM (GMT+7)

Doanh nhân Lê Quốc Phong: Nông dân rất thiếu thông tin về phân bón

authorM.H (ghi) Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến nay nước ta đã ký Hiệp định FTA với hơn 55 đối tác. Việc triển khai các FTA thế hệ mới sẽ làm cho môi trường đầu tư, kinh doanh Việt Nam trở nên thuận lợi hơn, cạnh tranh ở tầm cao hơn trong khu vực.

   

 doanh nhan le quoc phong: nong dan rat thieu thong tin ve phan bon hinh anh 1

Ông Lê Quốc Phong - Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân bón Bình Điền II

Lúc này đây, mối liên kết giữa doanh nghiệp và Hội ND đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhằm tạo ra mối quan hệ kinh tế ổn định thông qua việc cung ứng các vật tư nông nghiệp đạt chất lượng nhằm khai thác triệt để các tiềm năng sản xuất nông nghiệp của từng địa phương, cũng như ổn định giá đầu vào để nông dân an tâm sản xuất.

Trong những năm qua, Hội ND Việt Nam các cấp đã thực hiện tốt công tác hướng dẫn, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; hợp tác, phối hợp hiệu quả với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ở lĩnh vực cung ứng, hỗ trợ nông dân vật tư, phân bón, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay, cả nước có khoảng 800 doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất phân bón (chưa kể các doanh nghiệp kinh doanh phân bón)... Việc thiếu thông tin hoặc nhiễu loạn thông tin về các sản phẩm phân bón làm cho bà con nông dân hoang mang trong việc lựa chọn các sản phẩm phân bón đạt chất lượng; thậm chí bà con chọn phải các sản phẩm kém chất lượng, gây tổn thất mùa màng, làm giảm chất lượng nông sản...

Với vai trò của mình, Hội ND các cấp cần tập trung hơn nữa trong việc định hướng để giúp nông dân cách nhận biết và lựa chọn các sản phẩm đạt chất lượng, các sản phẩm phù hợp với thổ nhưỡng. Hội ND cũng là cầu nối để truyền tải các yêu cầu, nhu cầu của bà con nông dân đến doanh nghiệp để sản xuất các sản phẩm chuyên dùng, với giá bán hợp lý, chất lượng tốt nhất…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 19/1 tại các miền trên cả nước tiếp tục giảm...
Ông Trần Quang Vinh, ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) có...
Tết Canh tý đang đến gần, những ngày này đi dọc các tuyết đường...