Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:06 AM (GMT+7)

Đoạt giải cao nhờ tinh thần đoàn kết

author Thứ Tư, ngày 12/09/2012 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Vừa rời sân khấu với những bó hoa tươi thắm và tấm bằng khen đội đoạt giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần III, khu vực 2, chị Lê Thị Liễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội ND tỉnh, trưởng đoàn và các thành viên trong đội Vĩnh Phúc không giấu được niềm vui: "Nhờ tinh thần đoàn kết của cả đội đã làm nên chiến thắng này".

   

Chị Liễu chia sẻ: “Tham dự hội thi lần này anh em trong đoàn xem đây là cơ hội để giao lưu học hỏi, không nặng nề về đoạt giải. Trước ngày lên đường, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt động viên các thành viên trong đoàn. Lãnh đạo tỉnh quan tâm, đi thi ra về tay trắng cũng “khó ăn khó nói”. Bởi vậy, anh em hứa với nhau phải cố gắng hết mình”.

 doat giai cao nho tinh than doan ket hinh anh 1
Ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch T.Ư Hội ND Việt Nam và Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng đội Vĩnh Phúc.

Hỏi về bí quyết thành công của đội nhà, chị Liễu cho hay, đội Vĩnh Phúc chẳng có gì là bí quyết cao siêu cả, mà chỉ nhờ vào tinh thần đoàn kết của cả đội. Đoàn kết ở đây không chỉ trong lúc đi đấu mà cả trong thời gian tập luyện ở nhà.

Ngay sau khi Hội thi Nhà nông đua tài của tỉnh kết thúc, 7 thí sinh trong hai đội Nhất, Nhì được chọn đi thi khu vực, do tổ chức thi ở tỉnh quá muộn, chỉ còn 20 ngày là lên đường vào Hà Tĩnh. Trong khi đó, bộ kiến thức đồ sộ với 107 câu hỏi Ban tổ chức gửi buộc đội phải bố trí tập luyện bằng cách chia cho mỗi người một phần nội dung câu hỏi về nhà tập, để các thí sinh còn có thời gian làm việc gia đình, đồng áng. Mỗi tuần đội tập trung lại một buổi để luyện tập và kiểm tra kiến thức. Vì quá gấp, ngày vào Hà Tĩnh cả đội ngồi trên ô tô vừa đi vừa ôn bài.

Anh Phạm Đức Hoàn, hội viên Hội ND huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, thí sinh tham dự hội thi cho biết: Chúng tôi rất vui vì đã giành được giải cao nhất tại khu vực 2, đội Vĩnh Phúc có được thành quả này là nhờ truyền thống làm nông nghiệp và là gốc của trồng lúa nước, các anh chị em trong đội chủ yếu làm nông nên am hiểu rất rõ về nông nghiệp, nông thôn. Riêng tôi ở quê làm trang trại nuôi cá, chăn nuôi vịt đẻ, mỗi năm thu nhập trên 200 triệu đồng.

Không chỉ là một nhà nông giỏi, anh Hoàn còn rất đam mê ca hát và hát rất hay. Ngoài ra, anh còn tham gia viết nhiều tiểu phẩm, dựng kịch cho các hoạt động ở địa phương. Ngoài anh Hoàn, chị Nguyễn Thị Hoa-Chủ tịch Hội ND xã Kim Long, huyện Tam Đảo cũng là bà chủ của trang trại nuôi gà lớn nhất vùng...

"Ngay sau đêm thi tại Hà Tĩnh, các thành viên trong đội về quê bắt tay ngay vào tập luyện để tranh tài với các đội ở vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới tại TP.Hồ Chí Minh" - chị Liễu tâm sự.

Kết thúc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ III - khu vực 2: Đội Vĩnh Phúc giành giải Nhất

Sau một ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi đầy tính trí tuệ, nghệ thuật và sáng tạo, 16 đội tuyển đến từ Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế (bảng B) tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài" toàn quốc lần thứ III, khu vực 2 đã kết thúc tối 10.9. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Vĩnh Phúc, giải Nhì cho đội Hà Tĩnh và giải Ba cho đội Hà Nội và Thanh Hoá.

Đội đoạt giải Nhất và Nhì sẽ đại diện cho khu vực 2 tham dự vòng bán kết Hội thi "Nhà nông đua tài" toàn quốc diễn ra tại TP. HCM vào trung tuần tháng 10 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...
Ông Trịnh Văn Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh...