Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:49 PM (GMT+7)

Đổi mới hoạt động hội phải từ cán bộ

author Thứ Năm, ngày 03/05/2012 07:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đổi mới về công tác nhân sự, cách thức tổ chức đại hội là điểm nổi bật của Đại hội Hội ND xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu - cơ sở được Hội ND tỉnh Tây Ninh chọn làm điểm tổ chức đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2012-2017.

   

“Ban chấp hành Hội ND xã nhiệm kỳ 2012-2017 có nhiều ủy viên tuổi đời rất trẻ, hơn một nửa là nữ; chủ tịch Hội là nữ đảng viên mới 30 tuổi, tốt nghiệp đại học kinh tế và đang chuẩn bị thi tốt nghiệp đại học luật; 1 ủy viên đang học chương trình đại học, 4 người có trình độ trung cấp...” - ông Phạm Văn Ngận -Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phụ trách khối vận xã Phước Ninh thông cho biết như vậy.

 doi moi hoat dong hoi phai tu can bo hinh anh 1
Tổ hợp tác nuôi ba ba chi hội thôn Phước An.

Đưa người giỏi về Hội

Theo ông Ngận, để có ban chấp hành này, suốt 3 tháng trước đại hội, Thường vụ Hội ND xã (khóa trước) cùng Thường trực Huyện hội tham mưu, đề xuất với Đảng ủy xã về nhân sự và xây dựng nội dung công tác hội, phong trào ND nhiệm kỳ mới. Đảng ủy chỉ đạo, khẩu hiệu của đại hội là “Xứng đáng vai trò nòng cốt phát triển KTXH và chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Trả lời câu hỏi vì sao có bằng cử nhân kinh tế, chuẩn bị có thêm bằng cử nhân luật lại đảm nhận chức Chủ tịch Hội ND ở một xã nằm tít bên bờ hồ Dầu Tiếng còn nhiều khó khăn, chị Nguyễn Thị Hiền thành thật: “Tôi là con ND, từng làm Bí thư xã đoàn, với bằng cấp trong tay tôi dễ dàng kiếm việc làm cho thu nhập cao, nhưng như vậy cũng chỉ được cá nhân mình. Tôi nghĩ, trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, rất cần những người trẻ có trình độ để hướng dẫn ND”.

Chị Hiền thông tin, Phước Ninh có 4.500ha đất sản xuất nông nghiệp, cơ cấu cây trồng-vật nuôi phong phú, phấn đấu đến năm 2015 trở thành xã nông thôn mới. “Nếu không có đội ngũ cán bộ làm công tác hội giỏi thì Hội khó hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ ND phát triển sản xuất và càng khó khăn trong việc tham mưu cho cấp ủy những vấn đề về nông nghiệp, ND và xây dựng nông thôn mới” - chị Hiền khẳng định.

Thu hút doanh nghiệp

Về dự Đại hội Hội ND xã Phước Ninh, điều làm chúng tôi ấn tượng là cách tổ chức. Trong số 80 đại biểu khách mời có 5 doanh nghiệp đóng trên địa bàn Tây Ninh trong suốt nhiệm kỳ vừa qua là bạn đồng hành với Hội ND trong việc cung ứng vật tư, hướng dẫn KHKT, bao tiêu sản phẩm cho ND.

Mục tiêu của Hội ND xã Phước Ninh nhiệm kỳ 2012-2017 là kết nạp 208 hội viên mới, 50% số hộ hội viên ND đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; xây dựng 3 tổ hợp tác; 10 cán bộ, hội viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Nhiều doanh nghiệp đã đưa sản phẩm đến trưng bày tại đại hội, như Công ty TNHH trà Hoàn Ngọc chuyên sản xuất - chế biến trà bằng cây dược liệu quý đã ký hợp đồng với ND Phước Ninh trồng nhiều chục hécta; Công ty TNHH Tiền Hậu bao tiêu ba ba cho tổ hợp tác nuôi thủy sản Phước An; Công ty TNHH Duyên Minh hợp tác với ND trồng giống ổi nhập ngoại cho thu nhập 400-500 triệu đồng/ha/năm...

Bên cạnh sản phẩm của các doanh nghiệp, hội viên ND thuộc 6/6 chi hội cũng mang sản phẩm ớt, ba ba, rắn long thừa, kỳ đà, ớt, khoai mì, gà thả vườn… đến trưng bày. “Từ trước tới nay, ở Tây Ninh chưa có cơ sở nào tổ chức đại hội lại thu hút nhiều doanh nghiệp đến tham dự và trưng bày sản phẩm như ở xã Phước Ninh, điều này khẳng định, dù là Hội ND cơ sở nếu biết hỗ trợ từ “đầu vào” đến bao tiêu sản phẩm cho ND sẽ kéo được doanh nghiệp đến với ND, qua đó vị thế của Hội được nâng lên” - ông Trần Văn Hận - Phó Chủ tịch thường trực Hội ND Tây Ninh nhận xét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Dựa vào các dấu vết để lại ở hiện trường và các cây đào bị phá, các...