Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:04 PM (GMT+7)

Đóng góp xuất sắc xây dựng nông thôn mới

authorVăn Ngọc Thứ Tư, ngày 20/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Chi cục Phát triển nông thôn (PTNT) Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

   

 dong gop xuat sac xay dung nong thon moi hinh anh 1

Năm 2015, Chi cục PTNT Hà Nội đã tham mưu nhiều chính sách trong xây dựng nông thôn mới (ảnh: Cấy lúa bằng máy ở huyện Phúc Thọ). Ảnh: Văn Tú

Báo cáo tại hội nghị cho biết, với vai trò là Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy, trong năm qua, Chi cục PTNT Hà Nội đã làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, tổng hợp báo cáo, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn và thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); tổ chức thẩm định các xã đạt chuẩn NTM.

Trong năm 2015, Chi cục PTNT phối hợp các huyện, thị xã tổ chức 150 lớp tập huấn cho hơn 9.100 lượt cán bộ xã làm công tác NTM. Nhờ đó đến nay, toàn thành phố có 201/386 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, đạt tỷ lệ 52,07%. 185 xã còn lại có 102 xã đạt và cơ bản đạt từ 15 – 18 tiêu chí, 83 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí. 

Chi cục PTNT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, tập huấn hướng dẫn đổi mới, hỗ trợ phát triển các hình thức tổ chức hợp tác trong nông nghiệp, các HTX, trang trại trên địa bàn. Đến nay, đã có hơn 840 cán bộ chủ chốt các HTX, 960 chủ trang trại và 70 cán bộ quản lý nhà nước về HTX được Chi cục tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, chính sách quản lý nhà nước, công tác quản lý HTX theo Luật 2012, các văn bản hướng dẫn của Trung ương và TP.Hà Nội…

 Từ những thành tích đã đạt được, Chi cục PTNT Hà Nội đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ NNPTNT; 1 công chức tiêu biểu ngành nông nghiệp Thủ đô; 1 cá nhân và 1 tập thể được UBND thành phố trao bằng khen vì đã có thành tích trong ứng dụng công nghệ cao, xây dựng NTM theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa tập trung, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, hiệu quả bền vững; 1 tập thể và 5 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội.

Trong năm 2016, Chi cục đề ra nhiệm vụ tiếp tục tham mưu UBND thành phố ban hành các cơ chế, chính sách về xây dựng NTM. Đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng NTM bằng nhiều hình thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự đồng thuận, thống nhất cao. Đặc biệt, thường xuyên tháo gỡ khó khăn, giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào thời điểm này, gia đình ông Vũ Văn Bảng (62 tuổi) ở thôn Đoài...
Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh...