Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:12 PM (GMT+7)

Đồng Nai yên tâm mua thịt sạch dịp Tết

authorThuận Hải Thứ Ba, ngày 26/01/2016 06:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự kiến, sản phẩm thịt heo sạch sẽ được tung ra trong dịp tết này, bày bán tại các chợ đầu mối Biên Hòa, Đồng Nai, có dán nhãn, trưng bày biển hiệu để người tiêu dùng nhận diện.

   

Ông Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cho biết cùng với việc thực hiện chăn nuôi đạt chứng nhận VietGAP, tỉnh Đồng Nai cũng đang ráo riết xây dựng chuỗi thịt sạch từ trang trại đến khâu phân phối.

Chuỗi thịt heo sạch Đồng Nai đã được các bên hợp tác xây dựng từ nhiều năm qua. Đến nay, đã có được một lượng lớn heo đạt chất lượng, an toàn thực phẩm, không tồn dư chất cấm, kháng sinh cấm… Cụ thể, tỉnh này hiện đã có được 50 trang trại chăn nuôi heo đạt chứng nhận VietGAP. Ngoài ra, có khoảng 770 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ khác cũng đã được cấp chứng nhận VietGAP, trên tổng số hàng ngàn hộ chăn nuôi của tỉnh. Tỉnh cũng xây dựng được vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh với hơn 400 hộ tham gia.

 dong nai yen tam mua thit sach dip tet hinh anh 1

 Việc truy xuất nguồn gốc cùng với việc triển khai bày bán thịt heo sạch tại chợ sẽ giúp người tiêu dùng an tâm hơn. Ảnh: T.H

Về khâu giết mổ, ông Báu cho biết, hiện tại Đồng Nai đã có 25 điểm, cơ sở giết mổ an toàn, được đầu tư đúng quy trình. Trong đó, có khoảng 75% số đó đạt điểm, cơ sở giết mổ loại A. Tỉnh này cũng còn khoảng 100 điểm, cơ sở giết mổ cần đầu tư, nâng cấp để đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Trí Công – Giám đốc HTX Dịch vụ Chăn nuôi Đồng Hiệp cho biết, đơn vị này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp chuyên về truy xuất nguồn gốc tại TP.HCM. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp kiểm soát nguồn heo tại HTX từ khi chăn nuôi đến khi phân phối ra thị trường. “Trong tình trạng còn nhiều người chăn nuôi lạm dụng chất cấm, kháng sinh để heo mau lớn, mã đẹp… nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng thì việc thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm là rất cần thiết” - ông Công khẳng định.

Trước đó, căn cứ vào đề xuất của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai, Sở Công Thương Đồng Nai phối hợp thực hiện chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm thịt heo, gà sạch không sử dụng các chất cấm trong chuỗi an toàn thực phẩm VietGAP tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Đồng Nai sẽ tổ chức 7 điểm bán thịt sạch tại 7 chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh, gồm chợ Sặt, chợ Tam Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ Tân Phong, chợ Biên Hòa (TP.Biên Hòa); chợ Quảng Biên (huyện Trảng Bom) và chợ Gia Kiệm (huyện Thống Nhất). Thời gian tổ chức các điểm bán thịt sạch từ nay đến Tết Nguyên đán 2016. Các điểm bán thịt sách này sẽ được giám sát chặt chẽ và có biển quảng bá để người tiêu dùng biết chọn mua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ cung cấp miễn phí cây giống cà gai leo cho bà con, anh...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...