Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:30 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/07/2019 06:15 AM (GMT+7)

Đồng Tháp: Dân ở đây nuôi lúc nhúc cá trê vàng, 1ha lời 500 triệu

Trước diễn biến nguồn cá trê vàng khan hiếm, giá cao, bà con nông dân ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu và nhân giống thành công loại cá trê vàng và đưa vào nuôi đại trà. Bình quân mỗi 1 ha ao nuôi cá trê vàng ở Đồng Tháp cho lãi hơn 500 triệu đồng.

   

Hiện, Đồng Tháp có hàng trăm ha ao nuôi cá trê vàng, bình quân  nuôi từ 4-5 tháng cho thu hoạch. Cá trê vàng giống được các hộ nuôi tuyển chọn từ những con cá trê vàng đồng bố mẹ ở địa phương cho ép ra cá bột và nhân thành cá con để đưa vào ao nuôi. Cá trê vàng nuôi cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, bình quân 4 tháng nuôi, cá có trọng lượng từ 6-8 con/kg là bán được.

 dong thap: dan o day nuoi luc nhuc ca tre vang, 1ha loi 500 trieu hinh anh 1

Thu hoạch cá trê vàng tại hộ ông Nguyễn Văn Giàu ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp). Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN.

Ông Nguyễn Văn Giàu ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười đã nuôi thành công và lãi khá cao. Ông Giàu cho biết, ông thả nuôi cá trê vàng trong ao hơn 1.000 mét vuông, chi phí nhiều nhất là thức ăn, mua  thức ăn công nghiệp cho cá trê hơn 60 triệu đồng, nuôi 4 tháng rưỡi, cá có trọng lượng 6 con/kg, thương lái mua tại ao với giá 55 ngàn đồng/kg. Ông Giàu thu hoạch được gần 3 tấn cá, sau khi trừ chi phí lãi hơn 70 triệu đồng.

Hiện nay nuôi cá trê vàng để thay thế nguồn cá đồng đang khan hiếm, đây là loại cá nuôi, màu vàng không thua màu cá trê đồng, thịt thơm ngon, mềm, ít xương. Cá trê vàng chế biến từ các món ăn như: chiên ăn với nước mắm gừng, cá trê kho tộ, cá trê nướng, nấu canh khoai mở, nấu canh cải …thật ngon tuyệt.

 dong thap: dan o day nuoi luc nhuc ca tre vang, 1ha loi 500 trieu hinh anh 2

Kéo lưới thu hoạch cá trong ao của gia đình ông Nguyễn Văn Giàu ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp)-1 trong những hộ nuôi cá trê vàng mang lại lợi nhuận cao. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN.

Cá trê vàng nuôi cho thức ăn công nghiệp hiện nay phải chăm sóc kỹ, không chỉ cho chúng ăn vào ban ngày mà phải thường xuyên cho ăn vào ban đêm, cá chóng lớn cho hiệu quả cao, trong ao nước phải sạch. Với cá tra hiện nay giá xuống thấp, nhiều hộ ở huyện Tháp Mười nuôi cá tra không liên kết đã chuyển đổi sang nuôi cá trê vàng, vì hiện nay cá trê vàng cung không đủ cầu và nhiều bạn hàng tranh nhau xuống tận địa bàn thu mua.

Theo Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Giá heo hơi hôm nay 15/10 ở miền Bắc không có biến động khi mấy...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...