Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 01:47 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 07:15 AM (GMT+7)

Đồng Tháp: Mùa cá ra sông, dân bắt vài chục ký cá linh, cá lăn/ngày

Những ngày qua, nước lũ thượng nguồn rút nhanh. Nhiều cánh đồng xả lũ ở tỉnh Đồng Tháp đã bày mặt ruộng. Các loại thủy sản trên đồng nước bắt đầu bơi ra các nhánh sông. Đây cũng là thời điểm hoạt động đánh bắt của người dân đầu nguồn diễn ra nhộn nhịp.

   

Nước lũ rút nhanh, trên cánh đồng xả lũ xã Thường Lạc (huyện Hồng Ngự), nhiều ngư dân đã tháo dỡ các ngư cụ như: dớn, chà để di chuyển ra các nhánh sông hoạt động.

 dong thap: mua ca ra song, dan bat vai chuc ky ca linh, ca lan/ngay hinh anh 1

Trong khi đó, thời điểm này, trên dòng sông Tiền, sông Sở Thượng đi qua huyện đầu nguồn Hồng Ngự, các phương tiện đánh bắt hoạt động nhộn nhịp hơn.

Ông Đoàn Văn Cường ở xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự cho biết: “Năm nay cũng có cá mà nước rút nhanh quá nên không biết làm được mấy ngày. Tùy theo con nước, nếu nước xuống chậm thì thả được vài tháng còn xuống lẹ chỉ được 1 tháng”.

Theo nhiều ngư dân, năm nay do nước lũ về muộn và rút nhanh nên đầu mùa cá ra sông, số lượng thủy sản đánh bắt được không nhiều như những năm trước.

Cá đánh bắt được chủ yếu là cá linh, cá lăn... Mỗi phương tiện hoạt động thu hoạch từ vài ký đến vài chục ký cá. Theo kinh nghiệm của những ngư dân vùng lũ, thời điểm hoạt động thuận lợi nhất trong mùa cá ra tập trung vào 2 đợt, mùng 10 và ngày 25/10.

Theo Minh Thi (Báo Đồng Tháp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê...
Giá heo hơi hôm nay 15/11 vẫn tiếp đà tăng mạnh trên khắp cả nước,...
Nhờ phát huy tốt quy chế dân chủ trong thực hiện Chương trình mục...