Thứ Tư, ngày 24/04/2019 03:11 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/03/2019 19:20 PM (GMT+7)

Đồng Tháp: Xôn xao bắt được cá trê gần 10 kg toàn thân màu trắng

Mấy ngày qua, nhiều người dân đều cảm thấy tò mò và bất ngờ trước sự việc một con cá trê toàn thân có màu trắng nặng gần 9 kilogam tại hộ nhà ông Nguyễn Văn Phu, 57 tuổi ở ấp Phú Long- Tp. Sa Đéc- tỉnh Đồng Tháp.

   

Ông Phu cho biết, nhà ông vừa kéo bán hầm cá với số lượng gần 2 tấn cá gồm cá trê và cá tra, trong số hàng ngàn con cá được kéo lên thì có 1 con cá trê màu khác thường, toàn thân chỉ có màu trắng. Khi mang lên cân thì cá có trọng lượng gần 9kg. Ông Phu cho biết, nhà ông nuôi cá đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên thấy con cá trê có màu lạ như vậy.

 dong thap: xon xao bat duoc ca tre gan 10 kg toan than mau trang hinh anh 1

Ông Phu đang thả con cá trê trắng xuống ao nuôi.

Thấy cá lạ và đẹp nên ông quyết định để lại nuôi, mấy ngày qua đã có nhiều người đến hỏi mua với giá 4 triệu đồng nhưng ông Phu chưa đồng ý bán.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sở dĩ con cá trê có màu trắng khác thường là do bị đột biến gen nhưng cá này vẫn ăn được như những con cá trê bình thường. Trước đây, việc bắt được cá trê toàn thân có màu trắng cũng đã xuất hiện tại một vài địa phương nhưng việc xuất hiện con cá trê màu lạ và có trọng lượng “khủng” như tại ao của ông Phu thì thuộc dạng hiếm gặp.

 dong thap: xon xao bat duoc ca tre gan 10 kg toan than mau trang hinh anh 2

Con cá trê khủng tại nhà ông Phu

Theo Nam Thanh (CA TPHCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
An Giang có văn hóa ẩm thực độc đáo với sự giao thoa của các dân...
Về tình trạng cá rô phi đen sinh sôi nảy nở tràn lan, diệt không...