Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:16 AM (GMT+7)

Động viên ngư dân yên tâm bám biển khôi phục sản xuất kinh doanh

authorHoàng Minh Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10.6, đồng chí Nguyễn Hồng Lý- Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương Hội tới thăm và làm việc với Hội Nông dân tỉnh và chia sẻ khó khăn với ngư dân Nghệ An.

   

Tiếp đoàn có đồng chí Lê Văn Cầm- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Nhị- Ủy viên Trung ương Hội NDVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

 dong vien ngu dan yen tam bam bien khoi phuc san xuat kinh doanh hinh anh 1

Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Hồng Lý nhấn mạnh: Hội cần vận động ngư dân yên tâm bám biển.

Thay mặt Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Hữu Nhị báo cáo với đoàn công tác những hoạt động nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2016. Trong đó nổi bật là công tác tuyên truyền vận động nông dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; tuyên truyền bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Vận động hội viên nông dân tổ chức sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn; ủng hộ nông dân bị ảnh hưởng do hạn hán, ngập mặn và thủy hải sản chết tại các địa phương trong cả nước. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội cũng thường xuyên được quan tâm, kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội sau Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề và hỗ trợ nông dân; phát động các phong trào thi đua, góp phần cùng toàn tỉnh xây dựng được 114 xã đạt tiêu chí nông thôn mới.

Trao đổi với cán bộ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và gặp gỡ ngư dân của các phường Nghi Tân, Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò), đồng chí Nguyễn Hồng Lý- Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN chia sẻ: Mặc dù Nghệ An không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường khiến cá chết như các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế nhưng cũng chịu những tác động hết sức nặng nề.

Lượng khách đến với thị xã du lịch Cửa Lò giảm hẳn; hoạt động đánh bắt, chế biến, bảo quản hàng hải sản cũng bị đình trệ bởi tâm lý lo lắng của người tiêu dùng và du khách. Đồng chí động viên và mong muốn các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền động viên người tiêu dùng yên tâm sử dụng hải sản được đánh bắt tại những vùng biển an toàn, và tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm ra khơi bám biển.

 dong vien ngu dan yen tam bam bien khoi phuc san xuat kinh doanh hinh anh 2

Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, tặng quà, động viên bà con ngư dân Phường Nghi Tân, Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò) khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất sau ảnh hưởng của sự kiện cá chết ở các tỉnh miền Trung.

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Nguyễn Hồng Lý và đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và Khu di tích lịch sử Truông Bồn; trực tiếp thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con ngư dân các phường Nghi Tân, Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò yên tâm bám biển, khôi phục sản xuất kinh doanh. Tại các địa phương, đồng chí đã trao tặng 20 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng tới các hộ ngư dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...
Chợ phiên ở xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) vẫn còn...