Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:17 PM (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay (20.9): Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ chuyển từ nắng nóng, oi bức sang mưa

authorLục Vô Song Thứ Tư, ngày 20/09/2017 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự báo thời tiết hôm nay (19.9) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trước khi chuyển mưa, Bắc Bộ vẫn sẽ giữ trạng thái nắng và nóng vào trưa chiều nay, dự báo nhiệt độ phổ biến của các thành phố sẽ ở khoảng 33-34 độ C, riêng với Thủ đô Hà Nội sẽ trong khoảng 35 độ C.

   

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2-3 này tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông nhiều nơi.

 du bao thoi tiet hom nay (20.9): chieu toi va dem nay, bac bo chuyen tu nang nong, oi buc sang mua hinh anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay (20.9): Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ chuyển từ nắng nóng, oi bức sang mưa (Ảnh minh họa)

Mưa giông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ ngày hôm qua (19.9), ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa nhiều nơi, một số nơi có mưa to đến rất to như Đồng Phú (Bình Phước) 64mm, Tây Ninh 52mm, Mộc Hóa (Long An) 56mm, Cao Lãnh (Đồng Tháp) 45mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2-3 này tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang có mưa rào và giông mạnh, Trong cơn giông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo lũ trên sông Cửu Long và triều cường các sông Nam Bộ

Hiện nay, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo triều, mực nước cao nhất ngày 17/9, trên sông Tiền tại trạm Tân Châu: 3,0m, trên sông Hậu tại Châu Đốc: 2,66m.

Dự báo, trong những ngày tới, do ảnh hưởng của lũ tuyến trên kết hợp với kỳ triều cường mực nước sông Cửu Long lên nhanh. Đến ngày 22-23.9, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 3,5m (BĐ1), trên sông Hậu tại Châu Đốc 3,1m (trên BĐ1 0,1m), tại các trạm chính hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2- BĐ3. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên mức BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và triều cường gây ngập úng ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2.

Dự báo thời tiết hôm nay (20.9) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC; phía Bắc có nơi trên 34oC

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Hà Nội: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 62 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nuôi con chỉ thích ăn lá cây mà mỗi năm gia đình anh Đinh Văn...
Người dân Xê Đăng ở vùng Tây Nguyên để dành thịt chuột gác bếp cho...
Muốn cá ăn tỏi, phải bỏ đói chúng vài ngày. Sau đó đập dập tỏi...