Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:07 AM (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay (29.9): Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi

authorLục Vô Song Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 00:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự báo thời tiết hôm nay (28.9) của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không chỉ ở phía Nam mà các tỉnh thành ở phía Bắc sáng nay cũng sẽ chuyển mưa dông. Sở dĩ, thời tiết thay đổi là do gió Đông đến Đông Nam ẩm hoạt động mạnh trở lại.

   

Dự báo thời tiết miền Bắc, nhiệt độ sẽ giảm từ 2-3 độ so với ngày hôm nay. Cao nhất tại Thủ đô Hà Nội hay các TP như Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh hay Hải Phòng trong khoảng từ 30-32 độ C. Không khí nhìn chung sẽ dịu hơn.

 du bao thoi tiet hom nay (29.9): ha noi nhieu may, co mua rao va dong vai noi hinh anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay (29.9): Ảnh hưởng của gió Đông Nam, Hà Nội có mưa rào và giông vài nơi

Dự báo mưa sẽ diễn ra rải rác ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh vào hai ngày tới.

Ven biển từ Quảng Ninh xuống Nam Định cảnh báo mưa vừa có lúc mưa to cục bộ. Mưa ngắt quãng thành từng đợt có đan xen với những lúc tạnh ráo hoặc hửng nắng. Lưu ý trong cơn mưa dễ kèm theo tố lốc và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc ngày nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Phía bắc gió đông đến đông nam cấp 2 -3; phía nam gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh

Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên, nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nam Bộ, nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay (29.9) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC, có nơi trên 33oC

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, gần sáng và ngày mai nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng các tỉnh ven biển có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, gần sáng và ngày mai gió chuyển hướng đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc ngày nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Phía bắc gió đông đến đông nam cấp 2 -3; phía nam gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Hà Nội: Đêm mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, gần sáng và ngày mai nhiều mây, có mưa, mưa rào và giông. Gió nhẹ, gần sáng và ngày mai gió chuyển hướng đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên ở ĐBSCL có nông dân Phạm Văn Cường, 64 tuổi ở phường...
Tuy là xã vùng cao, miền núi, nhưng đến Sốp Cộp hôm nay, nhiều...
Một người dân ở TP.Cần Thơ đang sở hữu đàn cá có thể phun nước rất...