Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:32 AM (GMT+7)

Dự báo thời tiết: Tối nay 20.9, nhiều tỉnh miền núi có mưa rất to

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 20/09/2017 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay (20.9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam nên ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác. Ở phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ.

   

 du bao thoi tiet: toi nay 20.9, nhieu tinh mien nui co mua rat to hinh anh 1

Dự báo thời tiết: Tối nay 20.9, nhiều tỉnh miền núi có mưa rất to (Ảnh minh họa. Nguồn: IT)

Chiều nay 20.9, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương phát bản tin Dự báo thòi tiết cho biết: Hiện nay (20.9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam nên ở các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác. Ở phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong chiều tối và đêm nay (20.09), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa dông diện rộng, riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to (50-80mm, có nơi trên 100mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2-3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Mưa dông trên biển:

Vùng biển khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Sông Ba đoạn qua thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa (Gia Lai) có 2...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...