Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:55 PM (GMT+7)

Dừa độc, lạ đón Tết 2018 của 'vua' tạo hình trái cây bị rụng la liệt

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của thời tiết nên nhiều vườn dừa ở tỉnh Bến Tre, trong đó có vườn dừa do anh Tâm tuyển chọn để tạo hình hồ lô, in chữ bị rụng và nứt trái.

   

Anh Huỳnh Thanh Tâm (ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) - “vua” tạo hình dừa ở miền Tây cho biết, hiện nay anh đang chuẩn bị số lượng lớn dừa tạo hình để phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán tới.

 dua doc, la don tet 2018 cua 'vua' tao hinh trai cay bi rung la liet hinh anh 1

Anh Tâm cho biết, nhiều vườn dừa do anh tuyển chọn để sản xuất dừa hồ lô, in chữ bị rụng trái

Tuy nhiên, điều làm anh “mất ăn mất ngủ” nhiều ngày qua là dừa đang bị rụng trái nhiều. “Nhiều vườn dừa, trong đó có vườn dừa do tôi tuyển chọn để tạo hình hồ lô, in chữ bị rụng trái. Không chỉ có trái mà nguyên cả tàu dừa cũng rơi rụng tương tự” - anh Tâm thông tin.

 dua doc, la don tet 2018 cua 'vua' tao hinh trai cay bi rung la liet hinh anh 2

Nguyên nhân dừa rụng trái là do mưa nắng thất thường

Khi phóng viên hỏi nguyên nhân vì đâu dẫn đến tình trạng trên, anh Tâm nói: “Do mưa nhiều, có thời gian mưa liên tục nhiều ngày, vườn dừa thấp đã bị ngập. Ngoài ra, cũng có thời gian nắng mưa thay đổi đột ngột khiến cây khó thích nghi được. Từ đây đến cận Tết Nguyên đán 2018 tới sẽ còn bị rụng tiếp”.

Tình trạng này các năm trước đây đã từng xảy ra thế nhưng tỷ lệ thất thoát thấp. Theo tính toán của anh Tâm, khoảng 30% số trái dừa được tạo hình hồ lô và in chữ bị rụng. Vì vậy, có khả năng số lượng sản phẩm dừa “độc”, lạ của anh ra thị trường sẽ bị hạn chế.

 dua doc, la don tet 2018 cua 'vua' tao hinh trai cay bi rung la liet hinh anh 3

Đã có 30% trong tổng số trái dừa được tạo hình hồ lô và in chữ bị rụng

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 tới đây, anh Tâm lên kế hoạch bán ra thị trường 5.000 trái dừa tạo hình. Trong đó, có 3.000 trái dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc và 2.000 trái dừa in chữ chìm.

Theo đó, dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc là sản phẩm mới, chưa từng có mặt trên thị trường. Anh Tâm khoe: “Nó có sự kết hợp giữa sản phẩm dừa hồ lô được giới thiệu vào dịp Tết Nguyên đán 2017 (có cải tiến về kỹ thuật, mẫu mã) với công nghệ in chữ nổi hiện đại”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Trang phục sặc sỡ cộng sự hồn nhiên của các em đã thu hút mọi ánh...