Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:33 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/01/2016 17:46 PM (GMT+7)

Dưa hấu hình khỉ 1 triệu đồng/cặp: Bổ ra ăn bình thường

Mỗi quả dưa hấu in hình khỉ nặng 5kg này được người trồng không dùng chất bảo quản nên khách mua về có thể để được từ 30 ngày trưng Tết rồi đem xuống bổ ra ăn bình thường.

   

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, chủ một cửa hàng bán nông sản ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, dưa hấu in hình khỉ cũng giống như các loại dưa hấu in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài… Chúng đều là giống dưa An Tiêm quả tròn, được người dân ở đồng bằng Sông Cửu Long trồng và đúc khuôn tạo hình với những hình dáng khác nhau như: dưa in chữ, dưa in hình phật quan thế âm, dưa in hình thần tài…

 dua hau hinh khi 1 trieu dong/cap: bo ra an binh thuong hinh anh 1

Dưa hấu in nổi hình khỉ đang hút khách mua làm quà biếu hoặc mua về thờ Tết Nguyên đán Bính Thân

Đặc biệt, năm nay là năm Bính Thân nên nhà vườn còn đúc khuôn tạo thêm hình con khỉ được in nổi trên bề mặt quả dưa. Trong đó, tay khỉ có cầm đồng tiền, dưới chân là những nén vàng mang theo ý nghĩa năm Bính Thân sẽ đem lại nhiều tài lộc.

Theo chị Thảo, mỗi quả dưa này nặng 5kg, người trồng dưa không dùng chất bảo quản nên khách mua về có thể để được từ 30 ngày trưng Tết rồi đem xuống bổ ra ăn bình thường chứ không phải bỏ đi như những thứ quả khác.

 dua hau hinh khi 1 trieu dong/cap: bo ra an binh thuong hinh anh 2Ngoài mặt, năm nay còn có dưa in hình thần tài

“Tôi mới đăng bán loại dưa này được 2 ngày nay với mức giá 400.000 đồng/quả (800.000 đồng/cặp) mà đã có hơn 300 khách đặt hàng, trong đó có đến 2/3 số khách đặt mua dưa hấu in hình khỉ (mỗi người thường đặt mua 1 cặp), số còn lại mua bộ dưa Phúc-Lộc-Thọ để đem đi làm quà biếu tặng Tết”, chị Thảo chia sẻ.

 dua hau hinh khi 1 trieu dong/cap: bo ra an binh thuong hinh anh 3

Và dưa in chữ Phúc-Lộc-Thọ-Tài được bán với giá 350.000-400.000 đồng/quả

Anh Nguyễn Văn Yên ở Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) cũng thừa nhận, cửa hàng anh hiện rao bán khá nhiều loại quả như: bưởi hồ lô, bưởi tài lộc, bưởi bàn tay phật, dưa hấu in nổi chữ Phúc, Lộc, Thọ… song, năm nay là năm Bính Thân nên mặt hàng dưa hấu in hình khỉ đang cực kỳ hút khách.

“Rất nhiều khách hàng có nhu cầu đặt mua ngay để đem đi biếu Tết sớm. Tuy nhiên, tại thời điểm này cửa hàng chỉ mới nhận đặt hàng trước, sau ngày 15.12 âm lịch mới có dưa hấu in hình khỉ giao trả cho khách đã đặt”, anh Yên chia sẻ.

Theo Như Băng (Vietnamnet)
Xem bình luận
Thì nó chả là dưa hấu là gì? Còn nhiều thuốc và hóa chất nữa chứ!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từng tốt nghiệp ngành luyện kim của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và...
Với diện tích vỏn vẹn 20m² của sân thượng, ông bố trẻ Sài...
Nếu việc tuân thủ các quy định về quyền bảo hộ giống cây trồng,...