Thứ Ba, ngày 22/01/2019 23:49 PM (GMT+7)

Đưa kiến thức pháp luật đến với nông dân

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 05:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các tổ chức Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của hội viên nông dân.

   

Các tổ chức Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cũng phối hợp với các ngành có liên quan hướng dẫn thành lập và hoạt động Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật và đã mở 6 lớp tập huấn ở các xã: Xã Đăk Krong (Đăk Đoa), thị trấn Iakha (IaGrai), xã Thăng Hưng, Bầu Cạn, Bình Giáo (Chư Prông), huyện Chư Sê, thị xã IaPa và huyện KrôngPa có 408 cán bộ, hội viên Hội Nông dân là tuyên truyền viên pháp luật tham dự; xây dựng 2 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật ở xã Đăk Krông (Đăk Đoa) và thị trấn Ia Kha (Ia Grai) có 100 thành viên tham gia; cung cấp cho 2 câu lạc bộ này trên 400 cuốn sách pháp luật và kỹ thuật nông nghiệp, một bộ âm thanh, loa cầm tay trị giá trên 10 triệu đồng.

 dua kien thuc phap luat den voi nong dan hinh anh 1
Một buổi tuyên truyền pháp luật ở xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia lai.

Trong năm, các cấp hội đã phối hợp tuyên truyền được 2.910 buổi với 225.947 cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Trong đó tuyên truyền phổ biến pháp luật cho 220.648 lượt người, tư vấn pháp luật cho 5.263 lượt người; phát 400 phiếu thăm dò nhận thức pháp luật trong hội viên nông dân ở 2 xã Đăk Krông (Đăk Đoa), thị trấn IaKha (Ia Grai). Kết quả cho thấy có 40% số dân nhận thức pháp luật tương đối tốt, 10% hiểu chưa đầy đủ và 50% không hiểu pháp luật. Hội Nông dân tỉnh xây dựng 29 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật với 1.515 thành viên tham gia.

Ông Nguyễn Văn Luân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cho biết, thực hiện Tiểu đề án 3, Hội Nông dân các cấp đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân. Các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng được mở rộng , tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo pháp luật của người dân nông thôn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa,...