Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:06 AM (GMT+7)

Dừa trổ ra cây con siêu lạ ở Bến Tre

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 07/12/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thay vì trổ buồng, ra bông, kết trái từ bẹ, 2 cây dừa ở ấp 3, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre lại “đẻ” ra cây con. Nhiều người hiếu kỳ, muốn mua nhưng chủ nhân 2 cây dừa siêu lạ này vẫn chưa bán.

   

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 1

Nhiều người dân tỉnh Bến Tre khi đi qua vườn hoa kiểng của Tuấn không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy 2 cây dừa này. Cứ mỗi bẹ dừa lại có một thân cây con được “đẻ” ra. Cây dừa càng lớn thì “đẻ” cây con càng nhiều và chưa có dấu hiệu chịu “kế hoạch”.

Anh Lê Minh Tuấn – chủ nhân 2 cây dừa độc đáo trên cho biết, cách đây gần 1 năm, trong quá trình đi mua cây hoa kiểng ở huyện Bình Đại (cùng tỉnh Bến Tre), anh vô tình nhìn thấy 2 cây dừa “không giống ai” trên.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 2

 Sau khi mua về từ huyện Bình Đại, anh Tuấn cho mỗi cây vào một chậu lớn và chăm sóc rất cẩn thận. “Tôi cưng 2 cây dừa như…trứng ngỗng” – anh Tuấn chia sẻ.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 3

Anh Tuấn cho biết, 2 cây dừa “không giống ai” của anh phát triển hơn những cây dừa bình thường nên anh phải đem ra khỏi chậu, trồng trực tiếp xuống nền đất.

Qua nhiều lần thoả thuận với chủ vườn, anh đã mua 2 cây này với giá 36 triệu đồng (chưa kể 4 triệu đồng tiền thuê nhân công đào gốc, vận chuyển đi). “Lúc đó, tôi thấy 2 cây nằm kế bên có hình dáng độc, lạ nên đã đề nghị chủ vườn bán và phải thuyết phục ghê lắm người chủ này mới chịu. Tôi đi mua hoa kiểng 20 năm rồi nhưng chưa thấy trường hợp như vậy bao giờ” – anh Tuấn nói.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 4

 “Cây ra rễ nhanh, thân cây con “đẻ” ra từ bẹ dừa cũng phát triển mạnh nên cách đây khoảng 1 tuần, tôi đã đem 2 cây dừa này trồng trực tiếp xuống đất để tạo điều kiện cho cây hút chất dinh dưỡng” – anh Tuấn nói.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 5

Theo anh Tuấn, nhiều người thấy 2 cây dừa trên đã rất hiếu kỳ và đặt vấn đề mua lại nhưng anh chưa đồng ý. Được biết, nếu ai thật sự muốn mua vào thời điểm này, chủ cây có thể sẽ bán lại với giá 200 triệu đồng/2 cây.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 6

 Nếu không thỏa thuận được giá, chủ nhân hiện tại của 2 cây dừa này sẽ tiếp tục chăm sóc theo như dự định ban đầu là chỉ trồng để “trưng bày coi chơi”.

 dua tro ra cay con sieu la o ben tre hinh anh 7

Tuy có nhiều năm kinh nghiệm về các dạng cây kiểng nhưng anh Tuấn “không rõ nguyên nhân tại sao 2 cây dừa của anh xảy ra việc kỳ lạ trên và cũng không biết trong thời gian tới nó có thể ra bông, kết trái hay không”.

Cũng theo anh Tuấn, 2 cây dừa được anh mua về rất lạ ở chỗ không trổ buồng, ra bông, kết trái như những cây dừa bình thường khác mà lại ra thân cây con, thậm chí là ra rất nhanh. Từ khi mua về đến nay, anh Tuấn chăm sóc 2 cây dừa này rất cẩn thận, cây phát triển tốt và nhiều người đã đặt vấn đề mua lại nhưng anh vẫn chưa bán.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ mạnh dạn chuyển từ cấy lúa hiệu quả thấp sang trồng đinh...
Theo lý giải của người dân huyện Yên Dũng (Bắc Giang), sở dĩ gọi là...
Theo hãng tin CNN, Bayer có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm...