Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

Festival hoa Đà Lạt 2017: Có tổ chức "Hương trà-Sắc tơ"

authorVăn Long Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 1.12, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức buổi gặp mặt công bố thông tin về Tuần văn hóa trà, tơ lụa mang tên "Hương trà - Sắc tơ". Đây là sự kiện độc đáo nằm trong chuỗi các sự kiện Festival hoa Đà Lạt 2017.

   

Theo UBND TP Bảo Lộc, việc tổ chức Tuần văn hóa trà và tơ lụa nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá ngành nghề sản xuất, chế biến trà và tơ lụa trên địa bàn TP Bảo Lộc nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại ngành trà và tơ lụa của địa phương. Sự kiện này cũng nhằm thúc đẩy phát triển ngành trà, dâu tằm và tơ lụa, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

 festival hoa da lat 2017: co to chuc "huong tra-sac to" hinh anh 1

UBND TP Bảo Lộc công bố thông tin về Tuần văn hóa trà, tơ lụa mang tên “Hương trà – Sắc tơ”.

Theo đó, sự kiện sẽ có 5 chương trình chính và 8 chương trình hưởng ứng như: Hội thi hái trà; Hội thảo tìm kiếm giải pháp phát triển ngành trà, tơ lụa, dệt thổ cẩm gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Trình diễn thời trang tơ lụa... Trong đó chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27.12.2017 tại TP Bảo Lộc.

Khi tham gia vào các hoạt động của Tuần văn hóa trà và tơ lụa, du khách sẽ được thưởng lãm những không gian trưng bày các sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, quy trình sản xuất tơ lụa, tham quan các vùng trà gắn với quy trình chăm sóc, chế biến trà...

Hiện TP Bảo Lộc có 7.716 ha trà (chiếm hơn 32% diện tích trà toàn tỉnh Lâm Đồng) với tổng sản lượng sản xuất, chế biến trà bình quân khoảng 20.566 tấn trà khô thành phẩm/năm (trong đó trà xanh chiếm đến 89,1%, còn lại là trà đen và ô long). Về tơ tằm, địa phương có tổng sản lượng tơ năm 2016 là 1.626,7 tấn, tổng sản lượng lụa năm 2016 là 5,68 triệu mét vuông. Lụa tơ tằm Bảo Lộc được xuất khẩu đi nhiều nước như Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ, các nước Châu Âu, Thái Lan, Lào, Bangladesh...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...